Chủ đề nóng

Republic thu hút 500 triệu USD vốn đầu tư cho hơn 500 công ty toàn cầu

An Vũ Thứ hai, ngày 09/08/2021 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bước qua năm thứ 5, Republic đã trở thành một trong những công ty fintech top đầu tại Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư bán lẻ và Blockchain.
Bình luận 0

Một trong những công ty fintech top đầu tại Mỹ

Nền tảng gọi vốn cộng đồng Republic được thành lập năm 2016 bởi doanh nhân người Mỹ gốc Việt - Kendrick Nguyễn, đã tăng trưởng nhanh chóng với kết quả gọi vốn thành công 500 triệu USD cho hơn 500 dự án sau 5 năm thành lập. 

Republic đã thu hút hơn 2 triệu nhà đầu tư vốn nhỏ ở 180 quốc gia trên thế giới tham gia nền tảng, với gần 30.000 nhà đầu tư đến từ Việt Nam.

Republic thu hút 500 triệu USD vốn đầu tư cho hơn 500 công ty toàn cầu - Ảnh 1.

Republic thu hút 500 triệu USD vốn đầu tư cho hơn 500 công ty toàn cầu. Ảnh S-world

Mục tiêu của Republic là trở thành nền tảng mà bất cứ ai trên thế giới, dù là các nhà đầu tư không chuyên hay chuyên nghiệp, dù là người giàu, hay người có thu nhập phổ thông, đều có thể tham gia đầu tư, bao gồm ở Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ông Kendrick Nguyễn – Giám đốc điều hành của Republic cho biết việc ứng dụng công nghệ Blockchain giúp quá trình chuyển tiền đầu tư của nhà đầu tư tới các công ty trên nền tảng nhanh hơn. Bước qua năm thứ 5, nền tảng này đã trở thành một trong những công ty fintech top đầu tại Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư bán lẻ và Blockchain. 

Vào tháng 3/2021, Republic gây ấn tượng khi gọi vốn thành công 36 triệu USD vòng Series A từ các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới.

Republic cho phép nhà đầu tư cá nhân trên khắp thế giới có cơ hội tiếp cận với đa dạng các nhóm tài sản thay thế như startup, doanh nghiệp tiền IPO đang trong giai đoạn tăng trưởng, bất động sản, tiền điện tử (crypto), trò chơi điện tử (video games), hay các doanh nghiệp về lĩnh vực kinh doanh thiết yếu, và hơn thế.

Với vốn đầu tư khởi điểm là 667.000 USD, đến đầu năm 2021, Republic đã giúp hơn 500 công ty gọi vốn thành công 500 triệu USD trên nền tảng. Số lượng công ty được đầu tư trên nền tảng đã tăng gấp 3 lần so với 3 năm trước. Một trong những chiến dịch gọi vốn thành công nổi bật là Gumroad - nền tảng trực tuyến tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán sản phẩm của người sáng tạo trực tiếp cho người tiêu dùng. Họ đã gọi vốn thành công 5 triệu USD trong vòng 8 giờ đồng hồ, với tổng số 7311 nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Republic thu hút 500 triệu USD vốn đầu tư cho hơn 500 công ty toàn cầu - Ảnh 2.

Nền tảng Republic đã trở thành một trong những công ty fintech top đầu tại Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư bán lẻ và Blockchain. Ảnh S-world.

Khả năng công nghệ của người Việt Nam đang phát triển rất nhanh

Tính đến thời điểm hiện tại, Republic đã thu hút hơn 2 triệu nhà đầu tư vốn nhỏ ở 180 quốc gia trên thế giới tham gia nền tảng, với gần 30.000 nhà đầu tư đến từ Việt Nam.

Tham gia nền tảng Republic chỉ với số tiền đầu tư ít nhất 10 USD, người dùng có thể mở rộng hồ sơ đầu tư của mình đến những doanh nghiệp được đứng sau bởi những quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, đội ngũ của Republic vẫn đang thực hiện việc giảm số tiền đầu tư tối thiểu cho các dự án trên nền tảng này xuống còn vài USD với mục tiêu để bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư.

"Trong tương lai, tôi hy vọng công nghệ sẽ tạo điều kiện giúp một người nông dân tại Việt Nam cũng có thể đầu tư vào một công ty tại Mỹ", ông Kendrick chia sẻ.

Republic thu hút 500 triệu USD vốn đầu tư cho hơn 500 công ty toàn cầu - Ảnh 3.

Ông Kendrick Nguyễn – Giám đốc điều hành của Republic. Ảnh S-world

Đánh giá thị trường đầu tư tại Việt Nam, Giám đốc điều hành của Republic nhận định tiềm năng và khả năng công nghệ của người Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Hiện Republic đang rất muốn tìm các đối tác Việt Nam liên doanh phù hợp để hỗ trợ đầu tư.

Tháng Sáu vừa qua, dự án phát triển bất động sản trong vũ trụ kỹ thuật số (metaverse) của quỹ Republic Realm do Republic tài trợ vừa công bố khai trương quận mua sắm kỹ thuật số trên nền tảng Decentraland. Dự án được thực hiện trên mảnh đất số của nền tảng Decentraland mà Republic đã mua lại với trị giá hơn 913.000 USD – thương vụ sở hữu bất động sản số sử dụng công nghệ NFT lớn nhất từ trước đến nay.

Dự kiến trong thời gian tới Republic Realm sẽ triển khai chương trình ưu đãi NFT trên toàn thế giới, bao gồm cả thị trường Việt Nam.

Republic thu hút 500 triệu USD vốn đầu tư cho hơn 500 công ty toàn cầu - Ảnh 4.

Hệ sinh thái của Republic. Ảnh S-world

Republic là một nền tảng đầu tư hàng đầu tại Mỹ cho mọi nhà đầu tư, sáng lập bởi doanh nhân người Mỹ gốc Việt Kendrick Nguyễn. Republic đã huy động thành công hơn 500 triệu USD tiền đầu tư cho trên 500 công ty trong tổng số 2 triệu người dùng tại 180 quốc gia. Những nhà đầu tư mạo hiểm chiến lược và các công ty đầu tư truyền thống cố vấn và hỗ trợ Republic gồm có Galaxy Digital, Binance và Passport Capital.

Được thành lập năm 2016 tại thành phố New York, Republic hiện có hơn 150 nhân sự và sở hữu token chia sẻ lợi nhuận mang tên Republic Note. Hiện tại, Republic đang tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử theo định hướng kết hợp giữa quản lý quỹ theo chất lượng thể chế (được chứng nhận bởi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ) và chiến lược đầu tư vượt trội về công nghệ.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem