Chủ đề nóng

Rét lịch sử trong tháng 10 sắp xảy ra ở Sa Pa?

Triệu Quang Thứ hai, ngày 30/10/2017 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyên gia khí tượng nhận định, đợt không khí lạnh đang xảy ra ở miền Bắc có thể khiến nhiệt độ Sa Pa giảm xuống còn 6-8 độ C.
Bình luận 0

Các tỉnh vùng núi cao phía Bắc có thể xảy ra rét đậm, rét hại trong đợt rét này. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng nay (30/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ; ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai cho hay, nhiệt độ hôm nay chưa phải lạnh nhất của đợt rét này. Khoảng đêm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc sẽ xuống thấp hơn.  

“Nhiệt độ của Sa Pa có thể xuống 6-8 độ C. Nếu như vậy, đây sẽ là đợt rét đậm, rét hại xảy ra lần đầu trong lịch sử ở Sa Pa trong tháng 10 nhiều năm. Tuy nhiên, cần phải theo dõi và phân tích số liệu thêm”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, đợt không khí lạnh này mang tính hanh khô nên chỉ lạnh mạnh về đêm và sáng sớm. Ban ngày trời vẫn hửng nắng.

Cơ quan khí tượng cho hay, ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ.

Từ chiều và đêm nay, ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp sau kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 31/10-2/11, các tỉnh Nam Bộ dự báo sẽ có mưa dông diện rộng, có điểm mưa vừa, mưa to, dễ gây ngập úng  vùng trũng thấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem