Chủ đề nóng

Rộ tin 2 con hổ sổng chuồng vào khu dân cư

Thứ ba, ngày 19/07/2011 11:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo của ban chỉ huy Quân sự Trảng Bom, ngày 15.7, người dân thuộc khu vực 72, ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom phát hiện hai con hổ xuất hiện trên địa bàn vào buổi tối.
Bình luận 0

Ngày 18.7, ban chỉ huy Quân sự và UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã có công văn gửi các cơ quan chức năng địa phương đề nghị xác minh, kiểm tra thông tin có 2 con hổ bị sổng chuồng đi vào khu vực rẫy ở xã Quảng Tiến, đồng thời báo cho người dân biết để có biện pháp đề phòng.

Theo báo cáo của ban chỉ huy Quân sự Trảng Bom, ngày 15.7, người dân thuộc khu vực 72, ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom phát hiện hai con hổ xuất hiện trên địa bàn vào buổi tối.

Vụ việc ngay sau đó được lực lượng quân sự, kiểm lâm và dân quân địa phương tuần tra, tìm kiếm và loan báo cho người dân đề phòng cảnh giác.

Người dân huyện Trảng Bom nghi ngờ có hổ xuất hiện trong khu dân cư (ảnh chỉ mang tính minh hoạ). Ảnh: andiphoto

Kết quả xác minh của lực lượng quân sự địa phương cho thấy, có dấu chân nghi là dấu chân hổ tại khu vực trên. Người dân địa phương còn cung cấp thông tin, chiều ngày 15.7, có hai người đàn ông đi ngang qua khu vực trên và thông báo có 2 con hổ sổng chuồng khoảng 3 ngày nay, nên đề nghị bà con tối đóng cửa ở trong nhà không nên đi ra ngoài.

Trước những thông tin gây lo lắng cho người dân như trên, UBND huyện Trảng Bom cũng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan đề nghị thông báo kịp thời cho nhân dân trong khu vực. Nắm tình hình chuẩn bị phương án tham mưu cho huyện xử lý các tình huống có thể xảy ra, nhằm kịp thời bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân.

Ông Hồ Vĩnh, hạt trưởng hạt Kiểm lâm liên huyện Trảng Bom -Thống Nhất cho biết, sau 3 ngày tìm kiếm, hiện lực lượng kiểm lâm và quân sự vẫn chưa tìm thấy hai con hổ bị sổng chuồng như người dân phản ánh.

Tuy nhiên, ngày 18.7, qua kiểm tra thực tế tại những khu vực được cho là hổ xuất hiện, lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều vết chân lớn trong vườn điều và cao su của người dân.

Vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng huyện Trảng Bom xác minh làm rõ.

Theo SGTT

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem