Chủ đề nóng

Rời Kremlin, Tổng thống Nga muốn dạy học

Thứ ba, ngày 26/04/2011 11:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tổng thống Nga mới cho hay, sau khi rời Điện Kremlin, mong muốn của ông là đi dạy học. Trong khi đó, ông không hề nhắc tới khả năng, liệu ông có tiếp tục chạy đua tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tới hay không.
Bình luận 0

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Dozhd, ông chủ Điện Kremlin chia sẻ: “Để tìm thấy chính mình trong cuộc sống sau nhiệm kỳ tổng thống không phải là việc đơn giản. Tôi thực sự muốn sống một cuộc sống năng động …”.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Aqurette

Ông Medvedev – cựu luật sư kiêm giảng viên luật, cho biết, ông muốn được giảng dạy tại Skolkovo, khu công nghệ cao ở ngoại ô Moscow, sau khi “nghỉ hưu”. Tâm nguyện của ông là góp phần thu hút vốn đầu tư vào những sáng kiến công nghệ, từ đó giúp đa dạng hóa nền kinh tế Nga, vốn đang phụ thuộc rất lớn vào các nguồn năng lượng.

“Chắc chắn, nếu không có gì thay đổi, tôi rất muốn dạy học ở Skolkovo. Ngoài ra, tôi cũng muốn có cơ hội giảng dạy ở những nơi khác nữa.”, ông Medvedev khẳng định.

Trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư Nga và quốc tế đều tỏ ra vô cùng sốt sắng về việc, liệu trong bộ đôi quyền lực Putin-Medvedev, ai sẽ chạy đua chức tổng thống Nga trong cuộc tổng tuyển cử năm 2012.

Hồi đầu tháng, ông Medvedev từng tuyên bố, ông sẽ sớm đưa ra quyết định về vấn đề này, và rằng, ông và Thủ tướng Putin sẽ không đồng thời đứng ra tranh cử.

Theo Reuters

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem