Chủ đề nóng

Rơi nước mắt cảnh cha nghèo “hun” con để chữa bệnh

Lê Nguyên Thứ năm, ngày 27/11/2014 09:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không đủ tiền để trang trải chi phí phẫu thuật cấy ghép tủy xương, một người cha nghèo ở Trung Quốc đành nghe theo lời một bệnh nhân, đặt con lên giàn thảo dược để hun khói chữa bệnh.
Bình luận 0

Câu chuyện chữa bệnh vừa kỳ lạ vừa cảm động của anh Wei Shufu, sinh sống tại Vân Nam, Trung Quốc đang khiến dư luận xôn xao và lấy đi không ít nước mắt của cư dân mạng. Hiện tại, do bế tắc và bất lực khi không đủ tiền để làm phẫu thuật cho con gái - bé Wei Jinqiu, anh Wei đã làm theo một cách chữa trị bằng dược liệu đặc biệt, đặt con gái lên dàn để "hun" con bằng khói dược liệu với hi vọng bệnh tình của cô bé sẽ thuyên giảm.

 

Năm ngoái, bé Wei Jinqiu đột nhiên mắc chứng chán ăn, làn da trở nên nhợt nhạt, trạng thái tinh thần luôn ủ rũ không còn là một đứa trẻ năng động, nghịch ngợm, sôi nổi và ngây thơ nữa. Sau một thời gian tự chữa ở nhà nhưng bệnh không giảm, lo lắng cho con, anh Wei Shufu đưa con gái đến bệnh viện tuyến trên thì bé bị chẩn đoán đã mắc bệnh Mediterranean Anemia. Một căn bệnh chỉ có thể chữa trị hiệu quả bằng cách ghép tủy còn biện pháp truyền máu, thay máu định kỳ chỉ là duy trì tạm thời và cũng cực kỳ tốn tiền. Nếu không theo được, sẽ dẫn đến những tai biến chết người. 

 

Tuy nhiên, số tiền để thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép tủy xương có giá "trên trời", 300.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 1 tỷ đồng). Số tiền nằm ngoài khả năng của gia đình nên suốt hơn một năm qua, anh Wei Shufu đã bán mọi của nả trong nhà để lo chạy chữa cho con gái nhưng do chỉ là tạm thời nên bệnh tình không mấy thuyên giảm. 

 

Bất lực và bế tắc, anh Wei Shufu đã nghe theo lời mách của một bệnh nhân gặp trong bệnh viện và thực hiện phương pháp chữa bệnh "hun khói" con gái bằng dược liệu. Anh tìm mua các loại thảo dược, xếp một lớp dày lên giàn hun, bên trên đặt thêm một tấm đệm và đặt con gái lên. Phía dưới đốt lửa để những dược liệu bị đốt sẽ tỏa khói. Mặc dù biết rằng phương pháp này có thể chỉ là vô vọng nhưng anh vẫn ôm ấp hy vọng phép màu sẽ xảy ra.

 

Câu chuyện rơi nước mắt của người cha nghèo sau khi được báo chí trong nước đăng tải đã khiến dư luận xôn xao và thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều lời chúc đã được gửi đến bé Wei Jinqiu cùng với hi vọng những nhà hảo tâm sẽ giúp đỡ cha con anh Wei có đủ tiền để phẫu thuật cấy ghép tủy xương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem