Chủ đề nóng

Rủ bạn trộm tiền tỷ ở cơ quan chồng

Thứ ba, ngày 27/08/2013 06:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiền đến trường ăn cơm cùng chồng và 2 người quen của chồng tại phòng bảo vệ. Sau đó, biết chồng ngủ say, Hiền nhắc đồng bọn ra tay, lên phòng kế toán trường lục lọi...
Bình luận 0
Ngày 26.8, TAND TP.Hà Nội đã xét xử 2 bị cáo Nguyễn Thị Thúy Hiền (SN 1977) ở Yên Hòa, Cầu Giấy và Nguyễn Văn Sơn (SN 1977), ở Long Biên, Hà Nội, về tội trộm cắp tài sản.

Vốn có quan hệ quen biết từ trước, vào tháng 9.2011, bị cáo Hiền, Sơn và Nguyễn Quang Anh bàn nhau lấy trộm tài sản trong trường học nơi anh Phạm Văn Long (SN 1972) là chồng của Hiền đang công tác. Trưa ngày 25.9.2011, Hiền đến trường ăn cơm cùng chồng và 2 người quen của chồng tại phòng bảo vệ. Sau đó, biết chồng ngủ say, Hiền nhắc đồng bọn ra tay. Hiền và Sơn đứng ngoài cảnh giới, còn Quang Anh và đối tượng tên Thắng (bạn Quang Anh) lên phòng kế toán trường lục lọi.

2 đối tượng đã dùng đèn khò phá két sắt lấy đi gần 830 triệu đồng và 1 máy tính xách tay. Sau đó cả nhóm đã chia nhau số tài sản phạm pháp trên. Tiếp đó, Quang Anh và Sơn về khách sạn ở phường Cát Linh nghỉ. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, Công an phường kiểm tra hành chính tại phòng nghỉ (lúc này Quang Anh ra ngoài) và phát hiện 3 bọc tiền, trong đó bọc tiền hơn 117 triệu đồng bị cháy. Thấy nghi vấn, công an đã đưa Sơn về trụ sở để làm rõ. Sơn nói là vợ chồng cãi nhau nên làm cháy tiền. Sau đó Sơn gọi điện cho em dâu đến bảo lãnh về.

Hai bị cáo Hiền và Sơn.
Hai bị cáo Hiền và Sơn.

Công an vào cuộc điều tra, biết không thể che giấu hành vi phạm tội của mình, tháng 11.2011, Hiền đã ra đầu thú. Sơn và Quang Anh lần lượt bị bắt sau đó. Quá trình điều tra, Quang Anh đã ốm và chết trong trại tạm giam vào tháng 10.2012, còn Thắng đã bỏ trốn. Riêng đối tượng Sơn được xác định bị tâm thần, hạn chế khả năng kiềm chế hành vi (trước khi phạm tội, Sơn đã có 4 tiền án).

Tòa tuyên phạt bị cáo Hiền 13 năm tù, cộng 7 năm 6 tháng tù mà TAND quận Cầu Giấy tuyên năm 2012 thành 20 năm 6 tháng. Bị cáo Sơn bị phạt 8 năm tù.
Lương Kết (Lương Kết)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem