Chủ đề nóng

Rủ nhau đi săn, một người dính đạn lạc tử vong, một người lãnh án 8 năm tù

Văn Long Thứ sáu, ngày 14/05/2021 20:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép đi săn thú nhưng bắn trúng bạn gây tử vong, Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, ngụ thôn 10 xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã bị tuyên án 8 năm tù.
Bình luận 0

Ngày 14/5, Tòa án nhân dân huyện Lâm Hà đã xét xử sơ thẩm vụ án tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép đối với bị cáo Nguyễn Văn Hùng. Trong quá trình sử dụng súng đi săn, bị cáo Nguyễn Văn Hùng đã bắn trúng nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi, ngụ xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh, Lâm Đồng) khiến người này tử vong tại chỗ.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, đêm ngày 23/5/2020, anh Tuấn rủ bị cáo Hùng mang 2 khẩu súng vào khu rừng tiểu khu 289, thuộc xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà) để săn thú. 

Khi hai người đi săn đến nửa đêm không có thú, bị cáo Hùng trở về nhà, anh Tuấn ở lại tiếp tục săn. Bị cáo Hùng đi được khoảng 200m thì phát hiện có con mang và dùng súng bắn. Tuy nhiên, hai phát đầu súng không nổ, đến phát thứ 3 súng nổ nhưng con mang không chết mà chạy mất.

Rủ nhau đi săn, một người dính đạn lạc tử vong, một người lãnh án 8 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Hùng đã sử dụng súng bắn trúng anh Nguyễn Văn Tuấn khiến người này tử vong tại chỗ.

Sau đó, bị cáo Hùng ra về mà không hề biết anh Tuấn đã bị dính đạn, tử vong tại chỗ.

Hai ngày sau, không thấy anh Tuấn về, bị cáo Hùng cùng gia đình vào khu rừng tiểu khu 289 tìm thì phát hiện anh Tuấn đã chết, nguyên nhân xác định là do đạn bắn vào đầu.

Sau đó, cơ quan chức năng đã triệu tập bị cáo Hùng để đấu tranh làm rõ. Qua đó, bị cáo Hùng đã thừa nhận bắn con mang nhưng bị lạc đạn khiến anh Tuấn tử vong.

Rủ nhau đi săn, một người dính đạn lạc tử vong, một người lãnh án 8 năm tù - Ảnh 2.

Khu rừng tại tiểu khu 289, nơi phát hiện nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn.

Theo kết luận điều tra và thực nghiệm hiện trường vị trí bị cáo Hùng bắn và vị trí con mang đến vị trí anh Tuấn tử vong gần như thẳng hàng. Những bằng chứng đó cũng khớp lời khai của bị cáo và những người làm chứng tại tòa.

Vì vậy, Tòa án Nhân dân huyện Lâm Hà đã tuyên bị cáo Nguyễn Văn Hùng 8 năm tù vì tội tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép. Đồng thời buộc bị cáo Hùng đền bù thiệt hại cho gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn với tổng số tiền là 189,2 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem