Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý những gì khi kiểm tra công tác bầu cử tại Lâm Đồng?

Văn Long Thứ sáu, ngày 14/05/2021 18:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Lâm Đồng về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Bình luận 0

Sáng ngày 14/5, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Lâm Đồng về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham gia đoàn công tác còn có ông Thào Xuân Sùng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác bầu cử tại Lâm Đồng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội bầu cử theo đúng quy định, tính tự lực, chủ động rất cao, bảo đảm đầy đủ, sâu sát, nghiêm túc và đồng bộ.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý địa phương cần rà soát, kiểm tra tổng thể công tác chuẩn bị trên tất cả các mặt để có chỉ đạo nhanh, kịp thời. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, vận động đối với đại biểu ứng cử phải đảm bảo công bằng, khách quan.

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác bầu cử tại Lâm Đồng - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác bầu cử tại phường 9. TP.Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đặc biệt, Lâm Đồng cần phải phân công các thành viên của Ban Chỉ đạo Ủy ban Bầu cử sâu sát cơ sở từ thời điểm này, để nắm bắt tình hình tại chỗ, phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh; cụ thể hóa, phân công trách nhiệm, bố trí nguồn lực, con người và phân công chỉ huy để chủ động trước các tình huống về bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh, thời tiết bất thường.

Song song với đó, Lâm Đồng cũng cần có các phương án dự phòng, chuẩn bị kỹ kịch bản để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra bầu cử.

Thay mặt Ủy ban Bầu cử tỉnh, ông Trần Đức Quận - Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước và các thành viên đoàn giám sát. Đồng thời, nhấn mạnh xác định cuộc bầu cử chính là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi, dân chủ trong Nhân dân, các ngành, địa phương sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để người dân phát huy dân chủ để lựa chọn, bầu ra những đại biểu thực sự ưu tú.

Phó Chủ tịch nước kiểm tra công tác bầu cử tại Lâm Đồng - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các gia đình chính sách tại phường 9, TP.Đà Lạt.

Hiện, Lâm Đồng có 935.264 cử tri, 1.110 tổ bầu cử. Đến nay, địa phương đã triển khai thực hiện xong quá trình hiệp thương, giới thiệu 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 112 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 642 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 5.545 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại tổ dân phố Nguyễn Du (phường 9, TP.Đà Lạt). Dịp này, đoàn đã tặng quà cho 100 đối tượng gia đình chính sách, tặng 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Lâm Đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem