Chủ đề nóng

rừng già

 • Trâu rừng đực phá vòng vây 4 con sư tử để thoát thân

  Trâu rừng đực phá vòng vây 4 con sư tử để thoát thân

  Một đoạn video ghi lại cảnh một con trâu rừng bị đàn sư tử tấn công. Trong vòng vây của cả bầy sư tử, trâu rừng đã dùng sức lực của mình để thoát thân ngoạn mục.
 • "Vén màn" chiến thuật săn mồi của sư tử

  "Vén màn" chiến thuật săn mồi của sư tử

  Bằng cách nào đó, sư tử thông minh luôn nhận biết được con mồi tiềm năng nhất trong hàng ngàn con mồi mà nó theo dõi.
 • Sắc tím trong món ăn vùng Tây Bắc

  Sắc tím trong món ăn vùng Tây Bắc

  Việt Nam là một đất nước trải dài với nhiều vùng miền văn hóa. Vừa mới đây thôi ở duyên hải là rộng dài biển biếc, ngược đường lên chừng mấy chục km đã lại xanh thẫm rừng già của Quảng Bình, Hà Tĩnh... Mỗi vùng đất mà ta đi qua đều để lại ấn tượng khó phai bằng những gam màu riêng như là hồn vía hiện lên cả trong màu của cây trồng, trang phục và các món ăn. Trong đó màu tím là một sắc màu lạ có lẽ chỉ bắt gặp trong các món ăn vùng Tây Bắc.
 • Trải nghiệm kỳ thú Yok Đôn

  Trải nghiệm kỳ thú Yok Đôn

  Thời điểm này, Vườn quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk) đang bước vào mùa mưa. Đây là mùa đẹp nhất trong năm nhờ những cánh rừng xanh bát ngát và những kỳ thú mà thiên nhiên ban tặng riêng cho Yok Đôn.
 • Gặp nghệ nhân ẩn dật làm lồng chim giá ngàn “đô” ở Huế

  Gặp nghệ nhân ẩn dật làm lồng chim giá ngàn “đô” ở Huế

  Cật tre được lựa từ rừng già, xung quanh lồng được chạm trổ tuồng tích như một bức tranh hoàn hảo… Những chiếc lồng chim như một tác phẩm nghệ thuật ấy có giá cả chục triệu đồng.
 • Cơ nghiệp đổ rạp theo thảo quả chìm trong tuyết

  Cơ nghiệp đổ rạp theo thảo quả chìm trong tuyết

  Xã Y Tý có đến 8.000ha rừng già và dưới những tán rừng nguyên sinh đó là những vạt thảo quả được coi như cả cơ nghiệp của bà con.
 • Rừng "loạn luân" và bí ẩn lời nguyền trăm năm chưa có lời giải

  Rừng "loạn luân" và bí ẩn lời nguyền trăm năm chưa có lời giải

  Truyền thuyết kể rằng, đồi Cư HLăm theo tiếng Ê Đê, thì Cư có nghĩa là rừng, Lăm là loạn luân. Dịch đúng ra là rừng loạn luân hoặc rừng Đin - Hoan...
 • “Cô bé người rừng” được khỉ nuôi dạy

  “Cô bé người rừng” được khỉ nuôi dạy

  Marina Chapman từng bị bắt cóc trong rừng già Colombia, được loài khỉ capuchin mặt trắng nuôi dưỡng và em leo trèo, ăn uống như khỉ… cho đến khi được loài người tìm thấy và cứu thoát.
 • Hấp dẫn Nhìu Cồ San

  Hấp dẫn Nhìu Cồ San

  Không nổi tiếng, hùng vĩ như Phan Xi Păng, nhưng vẻ hoang sơ, với những cánh rừng nguyên sinh, thảm thực vật phong phú, núi Nhìu Cồ San có sức hấp dẫn mạnh mẽ với du khách.
 • Bộ tộc duy nhất trên Trái đất sống trên cây

  Bộ tộc duy nhất trên Trái đất sống trên cây

  Không chỉ là tộc người duy nhất trên Trái đất dựng nhà trên ngọn cây cao 30 mét, người Korowai còn là một trong số ít bộ tộc ăn thịt người còn sống sót tới ngày nay.