Chủ đề nóng

Rùng mình hài cốt “công chúa” 2.000 tuổi bỗng dưng đen sì

Thứ tư, ngày 04/12/2019 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bộ hài cốt "công chúa" 2.000 tuổi được tìm thấy tại một bãi biển gần làng Bagicz, phía bắc Ba Lan gây chú ý khi xương chuyển sang màu đen. Bên cạnh bộ hài cốt người phụ nữ là nhiều đồ trang sức, quần áo và đồ da.
Bình luận 0

Vào cuối thế kỷ 19, các nhà khảo cổ tìm thấy một bộ hài cốt "công chúa" 2.000 tuổi tại một bãi biển gần làng Bagicz, phía bắc Ba Lan.

Hài cốt "công chúa" được mai táng trong một khúc gỗ rỗng. Bên cạnh thi hài người phụ nữ là những món đồ trang sức, quần áo và đồ da.

Sau một loạt kiểm tra, các chuyên gia kết luận người phụ nữ này sống vào khoảng năm 100 sau Công nguyên. Bà qua đời khi khoảng 25 - 30 tuổi.

Căn cứ vào những món đồ tùy táng được tìm thấy, giới khảo cổ suy đoán người phụ nữ có thể xuất thân từ tầng lớp thượng lưu và có thể là một công chúa.

Người phụ nữ có vóc dáng khá nhỏ bé với chiều cao cơ thể khoảng 1,45m. Đặc biệt, xương của người phụ nữ nghi ngờ là công chúa bị chuyển sang màu đen. Các chuyên gia cho rằng, sở dĩ hài cốt của "công chúa" chuyển sang màu đen là do nó nằm trong một khúc gỗ suốt nhiều thế kỷ.

Do hài cốt của "công chúa" chuyển sang màu đen khiến giới chuyên gia gặp nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu, giải mã những bí ẩn về cuộc sống, diện mạo của người này trước khi chết.

Hiện thi hài "công chúa" 2.000 tuổi được lưu giữ tại Bảo tàng Quốc gia ở Szczecin. Các chuyên gia hy vọng trong thời gian tới sẽ có những đột phá trong nghiên cứu, giải mã bí ẩn về hài cốt "công chúa" cổ xưa này.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem