Rừng u minh hạ
-
Đến với Cà Mau, du khách được trải nghiệm đi bộ xuyên rừng U Minh Hạ, nghe chim chào mào hót thi rất thích thú.
-
Vào mùa mưa, cá đồng ở miệt rừng U Minh hạ có nhiều. Cá được người dân địa phương săn bắt để bán hoặc chế biến món ăn. Trong đó, đáng nhớ nhất là món lẩu cá lóc nấu mẻ.
-
Cà Mau vùng đất cuối trời của Tổ quốc được thiên nhiên ưu đãi với "rừng vàng, biển bạc", cùng nhiều sản vật phong phú, lắng đọng hương phù sa
-
Mùa nước nổi vùng ngọt hoá tỉnh Cà Mau thuộc 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh, bà con nông dân tận dụng ao, đìa, kênh mương thực hiện mô hình nuôi cá, ếch… trong mùng (dèo) bằng lưới mang hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.
-
Sản vật rừng U Minh Hạ, xem dân đặt trúm bắt lươn đồng to, ngắm xương cá sấu 300kg đào được gần biển
Mỗi năm thu hoạch hàng trăm tấn cá đồng cùng hàng nghìn lít mật ong, chưa kể hàng tỷ đồng từ khai thác rừng tràm nguyên liệu. Đó là câu chuyện làm giàu từ gìn giữ sản vật rừng của gia đình ông Mười Ngọt, một nông dân vùng rừng U Minh Hạ (Cà Mau). -
Rừng U Minh Hạ (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) gắn liền với những câu chuyện tiếu lâm về bác Ba Phi hay những cánh rừng tràm xanh bạt ngàn cùng vô số món ăn ngon.
-
“Lẩu mắm U Minh” là món ngon nằm trong top 100 đặc sản ẩm thực Việt Nam. Món ngon này không chỉ là đặc trưng ẩm thực mà còn là nét văn hóa mà du khách khi tìm đến, ai cũng muốn thưởng thức.
-
Xác lập kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam, lẩu mắm lớn nhất là những hoạt động “đặc sản” nằm trong sự kiện Hương rừng U Minh đang được du khách khắp nơi chờ đợi.
-
Đặt trúm bắt lươn đồng là một sáng kiến, kinh nghiệm, độc đáo, sáng tạo, đồng thời trong những nghề truyền thống, gắn bó lâu đời với nông dân vùng Cà Mau. Họ là những “nghệ sĩ” thực thụ, không chỉ hành nghề để vì mưu sinh mà còn duy trì nét văn hoá đặt sắc của một nghề thuần nông không lẫn vào đâu của vùng đất Nam Bộ.
-
Gác kèo ong (còn gọi là “ăn ong”) là nghề truyền thống của cư dân đất rừng U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau, đã được công nhận di sản cấp quốc gia. Các thế hệ đi trước đã đúc kết những kinh nghiệm quý báu, cốt lõi giúp đời sau giữ nghề.