Rượu
-
Mỗi lần đi là một lần thêm nhớ. Cái nhớ, từ màu sắc quần áo của bà con mỗi dân tộc đến vị chén rượu ngô cay nồng, mùi khói mờ mịt của chảo thắng cố lẫn màu sương trong ngày đông lạnh sắt.
-
Theo Đông y, tôm biển vị ngọt, mặn, tính ôn; vào can, tỳ, phế, thận. Có tác dụng bổ thận tráng dương, khai vị hóa đàm. Tôm biển là món ăn tuyệt ngon lại còn hỗ trợ tuyệt vời cho các quý ông bị liệt dương, suy giảm tình dục.
-
Đến với Tây Nguyên, du khách không những được "chiêm ngưỡng" vẻ đẹp kỳ vĩ của núi, thác nước, nhà mồ.. mà còn được hòa mình vào cuộc sống thường nhật giản dị của bà con nơi đây.
-
Dùng vài lát bánh mì nướng ăn kèm trứng sẽ giúp giải bớt chất cồn trong dạ dày.
-
Giữa thiên nhiên tươi đẹp và ngàn hoa khoe sắc, du khách còn có dịp trải nghiệm ẩm thực đặc sắc - kết tinh của bàn tay lao động cần cù, tình người nồng hậu và một nền văn hóa độc đáo, không pha trộn của đất trời Tây Bắc.
-
(Dân Việt) - Từ ngàn đời nay, đồng bào Ba Na ở buôn Kon Klor, phường Thắng Lợi (Kon Tum) vẫn gìn giữ công thức chế biến rượu gào, thứ rượu thiêng được mệnh danh là "anh cả" của các loại rượu cần.
-
Dân Việt - Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, Phi Thanh Vân bỗng dưng xuất hiện một vài event rồi lặn mất tăm. Cô bất ngờ trở lại với điện ảnh bằng một vai diễn hiểm hóc – gái điếm, lẳng lơ...
-
Khi uống nhiều rượu bia, nồng độ cồn trong máu cao sẽ ức chế vỏ não, trung tâm thần kinh, gây rối loạn ý thức nên người nhậu không có cảm giác mắc tiểu và nếu nhịn lâu dẫn đến vỡ bàng quang.
-
(Dân Việt) - Di dời để tránh tai họa sạt lở núi, người Cadong ở làng Ông Đông, xã Trà Giáp, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đã lập làng định cư tại khu vực ven sông Boa và đồi Trĩ. Họ khai hoang làm lúa nước, giữ rừng, đẩy lùi đói nghèo, lạc hậu...
-
Cùng với rượu Táo mèo và rượu San Lùng, rượu ngô Bản Phố được coi là danh tửu của Lào Cai. Đó không chỉ là vị cay của rượu, vị nồng của ngô mà còn là hương vị núi rừng, men say tình người...