Chủ đề nóng

Sacombank bất ngờ thay đổi kế hoạch tổ chức đại hội cổ đông thường niên

Quốc Hải Thứ sáu, ngày 10/04/2020 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sacombank sẽ hủy danh sách cổ đông chốt tại ngày đăng ký cuối cùng 28/2/2020 để thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2019 và hủy cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2019 dự kiến tổ chức vào ngày 24/4.
Bình luận 0

Khách hàng giao dịch tại Sacombank (Ảnh: Sacombank)

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của các cơ quan quản lý Nhà nước về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, Sacombank quyết định thay đổi kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2019 nhằm đảm bảo công tác tổ chức được diễn ra an toàn, tuân thủ các quy định pháp luật và kiến nghị của các cơ quan có thẩm quyền. 

Theo đó, Sacombank sẽ hủy danh sách cổ đông chốt tại ngày đăng ký cuối cùng 28/2/2020 để thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2019 và hủy cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2019 dự kiến tổ chức vào ngày 24/4.

Sacombank sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua Quy chế tổ chức đại hội trực tuyến, bỏ phiếu điện tử và triệu tập ĐHĐCĐ thường niên năm tài chính 2019 bằng hình thức họp trực tuyến. Ngân hàng này dự kiến sẽ tổ chức ĐHĐCĐ trực tuyến vào ngày 5/6/2020 với địa điểm chính là Hội sở Sacombank (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM). 

Như vậy, nếu được cổ đông thông qua, ĐHĐCĐ theo hình thức trực tuyến 2020 của Sacombank sẽ cho phép các cổ đông bỏ phiếu điện tử quyết định những kế hoạch, dự án của một ngân hàng có quy mô 453 ngàn tỷ đồng (hơn 19 tỷ USD).

Các cổ đông của Sacombank sẽ ngồi nhà bỏ phiếu cho những kế hoạch có trị giá rất lớn.

Theo Sacombank, ứng dụng công nghệ hiện đại cho phép Sacombank tổ chức ĐHĐCĐ trực tuyến với số lượng người tham dự lên đến hàng chục nghìn người. 

Được biết, những năm gần đây, Sacombank chú trọng ứng dụng công nghệ trong kinh doanh, quản trị và điều hành để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tăng năng suất lao động. Bên cạnh không ngừng phát triển, cải tiến các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số như thẻ, ngân hàng điện tử, ứng dụng Sacombank Pay… và triển khai các dự án về khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS), quản lý quan hệ khách hàng (CRM), số hóa các quy trình nội bộ… 

Sacombank còn xây dựng môi trường làm việc số với khả năng kết nối, cộng tác và làm việc nhóm trên một nền tảng, giúp công việc được xử lý dễ dàng, hiệu quả và bảo mật hơn. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, việc ứng dụng môi trường số giúp Sacombank chủ động sắp xếp nhân sự làm việc tại nhà nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem