-
Chưa bao giờ nhụy hoa nghệ tây - Saffron lại “sốt” như hiện nay. Chúng được rao bán khắp nơi, tuy nhiên, chất lượng thực tế của sản phẩm vẫn còn là dấu hỏi.
-
Saffron, một loại gia-vị-thảo-dược ở vùng Trung Đông, được mệnh danh là “vàng đỏ”, có giá đắt hơn cả vàng 4 số 9! Những bí mật về saffron được phần nào “bật mí” khi chúng tôi tìm đến Khorasan – một tỉnh thuộc vùng đông bắc Iran, thâm nhập thủ phủ saffron đúng vào mùa thu hoạch.
-
Để sản xuất ra 1kg saffron phải cần tới 150.000 bông hoa nghệ tây và 400 giờ lao động miệt mài, do đó loại gia vị này có giá đắt hơn vàng.
-
Là một loại gia vị được sản xuất từ nhuỵ hoa của cây nghệ tây nhưng giá bán tại Việt Nam lên tới khoảng hơn 450 triệu đồng/1kg được ví là “vàng đỏ” đã chính thức được nhập khẩu về Việt Nam. Loại “vàng đỏ” này với tên gọi Saffron thực sự có gì đặc biệt đang được nhiều người tò mò quan tâm?
-
Với giá 65 USD/gram, loại gia vị được làm từ nhụy hoa nghệ tây có giá đắt hơn vàng