Chủ đề nóng

Sài Gòn: Đường tắc nghẽn vì người dân nô nức đi chơi Giáng sinh

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 24/12/2020 21:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 24/12, rất đông người dân TP.HCM đi lễ và đi chơi trong đêm Giáng sinh khiến nhiều đoạn đường trung tâm TP và các xóm đạo lớn rơi vào cảnh tắc nghẽn, xe nhích từng chút một.
Bình luận 0
Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 1.

Tối 24/12, rất đông người dân TP.HCM đã đổ ra khu vực trung tâm và các xóm đạo lớn tại TP để vui chơi Giáng sinh. Ghi nhận của Dân Việt cho thấy càng về tối, lượng người đổ đi chơi càng đông, nhiều con đường rơi vào tình trạng ùn tắc.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 2.

Nhiều nhà thờ, giáo xứ tại quận Gò Vấp trên các con đường Lê Đức Thọ, Thống Nhất, Phạm Văn Chiêu… đông nghịt người. Các nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy trước Giáng sinh khoảng nửa tháng, để đón một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 3.

Giáo xứ Bắc Dũng trên đường Thống Nhất nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng thu hút rất đông người.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 4.

Gia đình chị Thúy An (quận Gò Vấp) cho biết tranh thủ dẫn các con đi chơi sớm nhưng cuối cùng vẫn bị kẹt đường.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 5.

Rất đông gia đình cũng tranh thủ dịp Giáng sinh để đến các nhà thờ vui chơi, chụp ảnh. Dù vui chơi nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. “Sài Gòn trở lạnh vài hôm nay nên không khí Giáng sinh càng hiện rõ. Dù dịch bệnh nhưng chưa năm nào mình thấy Giáng sinh tại xóm đạo Gò Vấp lại nhộn nhịp và lộng lẫy như vậy”, chị Nguyễn Quỳnh nói.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 6.

Các em nhỏ thích thú chụp ảnh với các hang đá được trang trí lộng lẫy.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 7.

Không chỉ nhà thờ lớn, hầu hết các con hẻm, ngõ nhỏ tại xóm đạo Gò Vấp đều lên đèn đón Giáng sinh. Các gia đình cũng thiết kế hang đá, ông già Noel đẹp nhất có thể để đón mùa “sao sáng” trong năm.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 8.

Giáo xứ Bình An tại xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8) cũng đông vui hơn bao giờ hết. Với diện tích rộng, các hang đá, mô hình Chúa giáng sinh tại giáo xứ này được thiết kế với quy mô lớn, nhiều tiểu cảnh khác nhau nên thu hút rất đông người dân.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 9.

“Sau một năm khó khăn, tôi tin ai cũng mong thời điểm này để cầu mong một mùa Giáng sinh an lành, một năm mới bớt tai ương, dịch họa hơn. Thấy không khí chộn rộn thế này, hy vọng năm sau sẽ sáng sủa hơn”, anh Hòa (quận 8) nói.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 10.

Giáo xứ Bình Thái gần đó cũng đông nghẹt người.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 11.

Các hang đá trước nhà các giáo dân được nhiều người dừng lại chụp ảnh.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 12.

Nhiều điểm vui chơi tại trung tâm TP.HCM cũng đông nghẹt. Trước trung tâm thương mại Diamond Plaza, Saigon Centre, Takashimaya… nhiều người dừng lại chụp ảnh đón năm mới. Nhiều người cho biết Giáng sinh được công ty cho về sớm nên cả gia đình đi chơi.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 13.

Các ông già Noel cũng hoạt động hết công sức. Nhiều ông giá Noel chạy xe máy đi giao quà đêm Giáng sinh, cũng có ông già Noel đứng trước các trung tâm thương mại để bán bong bóng, nón Noel, cài tóc Noel cho người đi chơi Giáng sinh.

Đường Sài Gòn tắc nghẽn, người dân đổ xô đi chơi Giáng sinh - Ảnh 14.

Càng về tối, càng đông người đổ ra đường vui chơi Giáng sinh khiến nhiều con đường kẹt cứng, các phương tiện di chuyển khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem