Chủ đề nóng

Sàm sỡ trong thang máy phạt 200k lên báo nước ngoài, tiếp tục gây sốc

Bảo Ngọc Thứ năm, ngày 21/03/2019 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ sàm sỡ cưỡng hôn trong thang máy ở Việt Nam chỉ bị phạt 200 ngàn không chỉ khiến cộng động mạng Việt Nam phẫn nộ mà sau khi một số tờ báo nước ngoài đăng tải cũng khiến bạn đọc  nước ngoài sốc.
Bình luận 0

Hình ảnh chụp lại từ camera trong thang máy.

Tờ Dailymail của Anh giật dòng tít, tấn công tình dục trong thang máy chỉ phạt 8 USD gây phẫn nộ ở Việt Nam. Báo này cũng dẫn lại dư luận bức xúc ở Việt Nam sau khi có quyết định xử phạt người đàn ông sàm sỡ, cưỡng hôn một cô gái trong thang máy chỉ bị phạt 200 ngàn VNĐ được quy đổi ra 8USD.

Bài báo viết, người dân đã lên mạng xã hội trong tuần này sau khi một người đàn ông bị phạt 200.000 đồng, tương đương 8,41 USD, vì cưỡng hôn một người phụ nữ trong thang máy ở tòa nhà chung cư Hà Nội.

Cảnh quay của CCTV cho thấy người đàn ông trò chuyện với người phụ nữ trước khi bất ngờ nhảy lên sàm sỡ, cưỡng hôn cô trước khi cô này ra khỏi thang máy.

Đoạn phim nhanh chóng lan truyền, gây phẫn nộ trong cộng đồng.

"Phạt tiền ... là một sự nhạo báng và sỉ nhục đối với phẩm giá của phụ nữ Việt Nam", người dùng Facebook Dương Đại Triều Lâm cho biết hôm thứ Tư.

Nhân viên văn phòng Nguyễn Trang nói với hãng tin AFP: "Thật nực cười, tôi không thể chấp nhận điều này ... Tôi lo lắng cho những đứa trẻ và bản thân mình".

Khác với hiếp dâm, tấn công tình dục không phải là hành vi phạm tội ở Việt Nam, nhưng được coi là vi phạm hành chính thuộc phạm trù "lời nói và hành vi không đứng đắn". Mức phạt tối đa cho tấn công tình dục là 300 ngàn đồng (13 USD).

Cuộc khảo sát toàn diện về bạo lực giới năm 2010 do Tổ chức Y tế Thế giới và chính phủ Việt Nam công bố cho biết 34% phụ nữ báo cáo lạm dụng thường xuyên bởi vợ hoặc chồng của họ.

Trang Dispatch của Hàn Quốc cho đưa tin cụ thể về vụ việc và nhấn mạnh rằng thủ phạm chỉ bị phạt 200.000 đồng (tương đương 10.000 won), một số tiền quá nhỏ so với những gì người này đã gây ra cho cô gái. Trang Dispatch  còn lấy hình ảnh chế trên mạng xã hội Việt để nói đến làn sóng phản đối của cư dân mạng Việt Nam về hình phạt dành cho kẻ tấn công. “Họ lấy 5 tờ 200.000 và ghi vào đó tên của từng người đẹp nổi tiếng tại Việt Nam để giễu cợt về hình phạt”, trang báo đưa tin và kèm hình ảnh minh họa.

Trang Sclate cũng đăng tải lại vụ việc từ báo chí Việt Nam, đồng thời dẫn lại ý kiến cư dân mạng Việt Nam bày tỏ sự phẫn nộ trước quyết định xử phạt 200 ngàn đồng đối với hành vi sàm sỡ phụ nữ. Trang tin này cũng dẫn lại một số người đã bình luận dí dỏm rằng họ sẵn sàng trả 1 triệu tiền phạt để thực hiện 5 lần cưỡng hôn trong thang máy như ở Thanh Xuân.

Cô gái tung sêri đòn hạ gục kẻ quấy rối trong thang máy

Mạng xã hội Trung Quốc gần đây lan truyền đoạn video một cô gái bị quấy rối trong thang máy đã dạy cho kẻ táo tợn kia...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem