Chủ đề nóng

Sân bay Tân Sơn Nhất “gồng mình” đón khách trở về TP.HCM

Ngọc Phạm - Dương Thanh Chủ nhật, ngày 05/02/2017 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lượng lớn hành khách tiếp tục đổ về TP.HCM thông qua sân bay Tân Sơn Nhất vào rạng sáng ngày 5.2.
Bình luận 0

Quang cảnh đông đúc bên trong khu vực “check-out” nội địa của sân bay Tân Sơn Nhất vào rạng sáng mùng 9 Tết Nguyên đán 2017. (Ảnh: N.Q.P)

Ngày 5.2 (mùng 9 Tết), sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đón nhận một lượng lớn hành khách đáp những chuyến bay trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2017. Lượng hành khách ở khu vực “check-out” đặc biệt đông vào lúc rạng sáng, sau đó “hạ nhiệt” dần cho tới trưa cùng ngày.

Dòng người chen chúc nhau trong sân bay Tân Sơn Nhất sáng 5.2. (Ảnh: Đ.V)

Theo anh Minh Trí, một hành khách đáp máy bay từ Đà Nẵng về TP.HCM lúc 8h sáng 5.2, quang cảnh bên trong khu vực “check-out” rất đông đúc nhưng không đến mức quá tải. Mặc dù vậy, dòng người phải xếp hàng thành nhiều lớp để lấy hành lý và anh phải tốn gần 2 giờ tính từ lúc xuống máy bay cho tới khi ra cổng, lên taxi.

Còn nam hành khách N.Q.P mô tả: “Người thì chửi đổng lên, người thì chửi thầm nho nhỏ, người thì cãi lộn, người thì chen đâu được thì chen, con nít thì khóc, thậm chí có người nhậu xỉn phải tranh thủ chạy nhanh vào nhà vệ sinh ói. Ở băng truyền lấy hành lý, người già thì khệ nệ khiêng đồ, đôi lúc chụp không kịp đồ trên băng chuyền nên tông cả hàng người cùng ngã rạp xuống. Xung quanh còn có mấy chị phụ nữ đứng la ó hoặc vừa bế con đang khóc và chửi vì quá ngột ngạt”.

Được biết, anh P. là hành khách di chuyển đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Thời gian xuất phát in trên vé là 19h30 ngày 4.2 nhưng bị hoãn chuyến lần một đến 20h, rồi tiếp tục hoãn lần hai đến 21h15.

“Lúc nghe hoãn chuyến lần hai do máy bay gặp sợ cố và phải đổi máy bay thì cả khu sân bay Nội Bài trở nên náo loạn, chen chúc nhau. Dù đã lên máy bay lúc 21h15 nhưng mãi tới tận 22h máy bay mới cất cánh. Tôi đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 0h sáng 5.2, nhưng phải gần 1h30 phút sau đó mới ra cổng được”, anh P. ngao ngán kể lại.

Hành khách mệt mỏi người phải ngồi nghỉ ngay hai bên đường đi. (Ảnh: Đ.V)

Phụ nữ mệt nhoài, trẻ nhỏ ngủ thiếp đi ngay trong khu vực chờ “check-out”. (Ảnh: Đ.V)

Trong khi khu vực “check-out” nội địa của sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc hành khách thì bên ngoài cổng ra lại khá ổn định. Những chiếc taxi thay phiên nhau vào đón khách nhịp nhàng dưới sự điều phối của nhân viên sân bay cũng như các nhân viên của hãng taxi.

Trước đó, lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất đã công bố thời gian phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 được chia làm 2 đợt (trước và sau Tết). Trong đó, thời gian cao điểm sau Tết là từ ngày 2.2 tới 5.2 (tức mùng 6 tới mùng 9 Tết). Do đó, ban quản lý sân bay Tân Sơn Nhất đã điều động tối đa nhân viên túc trực phục vụ, sắp xếp, điều phối an ninh cả trong và ngoài khu vực sân bay nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ.

Ghi nhận thêm vào lúc 12h trưa 5.2, lượng hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất không còn quá đông đúc.

Lúc 12h trưa 5.2, sân bay Tân Sơn Nhất không còn tình trạng đông đúc hành khách chen lấn nhau như rạng sáng cùng ngày.

Tuy nhiên, lượng hành khách đáp máy bay ở Tân Sơn Nhất vào trưa 5.2 vẫn có phần đông đúc hơn so với thường ngày.

Đường đi trong khu vực sân bay thông thoáng.

Nhiều người đứng bên ngoài cổng ra chờ đón người thân.

Nhiều hành khách đáp máy bay với đầy đủ cả một gia đình và rất nhiều hành lý.

Dòng người ra khỏi sân bay và đang di chuyển tới khu vực chờ taxi.

"Tay xách nách mang" hành lý trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem