Chủ đề nóng

Sàn HoSE “giãn cách xã hội” ngay sáng đầu tuần

Quốc Hải Thứ hai, ngày 31/05/2021 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay trong ngày đầu tiên TP.HCM triển khai giãn cách xã hội, hệ thống giao dịch của sàn HoSE bị “treo” khoảng 30 phút, trong khi áp lực bán đang có dấu hiệu lan rộng khiến hàng trăm mã giảm điểm…
Bình luận 0
Sàn HoSE “giãn cách xã hội” ngay sáng đầu tuần - Ảnh 1.

Sàn HoSE sáng nay đã nghẽn khoảng 30 phút... (Ảnh: IT)

Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng gần 7 điểm, lên đỉnh 1.326 điểm và thanh khoản hơn 2.000 tỷ đồng sau phiên ATO. HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm trong 30 phút đầu. Sau đó, sự "loạn nhịp" của bảng điện tử bắt đầu diễn ra, đồ thị giá của chỉ số đại diện cho sàn HoSE diễn biến lạ khi tăng vọt, đi ngang, sau đó rơi thẳng đứng tạo thành hình chữ nhật.

Do chỉ số chung của thị trường không có sự nhúc nhích trong hơn 30 phút, trong khi áp lực bán đang có dấu hiệu lan rộng khiến hàng trăm mã giảm điểm. Ngoài ra, mức giá mua, bán và khớp lệnh cũng không có sự đồng nhất khiến nhà đầu tư gặp khó khi đưa ra các lệnh giao dịch.

Tính đến 10h, trên sàn HoSE có tới hơn 300 mã giảm và chỉ số VN-Index để mất gần 13 điểm.

Hệ thống giao dịch ổn định từ khoảng 10h30', nhờ vậy chặn đà giảm sâu của VN-Index. Theo quan sát, tại thời điểm 10h30', nhiều mã chứng khoán "dẫn dắt" thị trường như VRE, VIC, VJC, MSN, MWG, PDR, BVH, REE, SBT... vẫn đang giảm giá khá sâu, trên 2%. Sắc xanh hiện diện ở HPG, SSI, STB nhưng ngoại trừ HPG đang tăng khá tốt gần giá trần thì SSI, STB chỉ tăng nhẹ dưới 1,5%.

Toàn sàn HoSE thời điểm này có 312 mã giảm trong khi chỉ có 95 mã tăng; sàn HNX có 120 mã giảm trong khi chỉ 59 mã tăng.

Lực cầu lớn đã kéo thị trường tăng điểm trở lại, đến thời điểm 11 giờ sáng, VN-Index đã trở về gần ngưỡng tham chiếu. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm ngân hàng, thép, chứng khoán… 

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VN-Index đạt 1.319,37 điểm, giảm -1,09 điểm và thanh khoản vượt con số hơn 18.512 tỷ đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem