Chủ đề nóng

sân phơi

 • 'Đại gia' xóa sổ trái phép cả loạt mộ để xây nhà?

  'Đại gia' xóa sổ trái phép cả loạt mộ để xây nhà?

  Vụ đập phá mồ mả, phi tang hài cốt gây bàng hoàng dư luận được phát giác từ đầu năm 2014 khi một số người đến nghĩa trang Đức Long tảo mộ, cúng kính cho người thân.
 • Chợ 6 tỷ đồng để làm... sân phơi

  Chợ 6 tỷ đồng để làm... sân phơi

  Hoàn thành hơn 1,5 năm nay, thế nhưng hiện chợ Đức Minh (xã Đức Minh, huyện Mộ Đức) bị bỏ hoang. Nhiều hộ dân thấy tiếc nên tận dụng ngôi chợ khang trang này làm nơi phơi nông sản và trú ngụ cho bò.
 • Tái định cư “ma”

  Tái định cư “ma”

  Dù cơ sở hạ tầng được đánh giá tốt, nhưng cả chục năm nay dân vẫn... chê không vào khiến nhiều khu tái định cư ở Đồng Nai giờ điêu tàn, hoang vắng…
 • Hốt bạc từ dịch vụ cho thuê sân phơi lúa

  Hốt bạc từ dịch vụ cho thuê sân phơi lúa

  Về xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè (Trà Vinh), cứ cách vài km chúng tôi lại bắt gặp những khoảng sân phơi lúa rộng mênh mông, trải dài từng liếp vàng tươi trông rất đẹp mắt.
 • Hơi ấm ổ rơm

  Hơi ấm ổ rơm

  Ngày trước, cứ vào cữ tháng mười âm lịch, sau khi gặt hái xong, bà tôi lại chọn những mẻ rơm được nắng, phơi thật kỹ rồi bó thành từng bó cất đi. Rơm thơm, đượm hương lúa mới, vàng óng ả.
 • Lâm Đồng: Tiếp tục đầu tư sân phơi cà phê đạt tiêu chuẩn

  Lâm Đồng: Tiếp tục đầu tư sân phơi cà phê đạt tiêu chuẩn

  Đưa tỷ lệ cà phê sau thu hoạch được phơi trên sân phơi đạt tiêu chuẩn lên trên 50% là mục tiêu Chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở NNPTNT Lâm Đồng đặt ra trong niên vụ cà phê sắp đến.
 • Ưu đãi lớn khi tham gia cánh đồng mẫu lớn

  Ưu đãi lớn khi tham gia cánh đồng mẫu lớn

  (Dân Việt) - Bộ NNPTNT đang lấy ý kiến cho dự thảo về chính sách khuyến khích phát triển liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng mẫu lớn.
 • Cánh đồng không cần cò

  Cánh đồng không cần cò

  (Dân Việt) - Có bầu không khí âu lo phảng phất trong phiên họp CLB Gốc đa. Một ông ít ra tỉnh, chỉ đi trên đường làng xã là chính, hỏi:
 • Tâm thế từ vụ mùa thắng lợi

  Tâm thế từ vụ mùa thắng lợi

  (Dân Việt) - Trải qua một chặng đường “bĩ cực”, từ một công ty “vô danh” trong ngành cà phê, Công ty Cà phê Đăk Đoa (Gia Lai) đã vươn lên trở thành một đơn vị đạt năng suất cao vào hàng top đầu trong các công ty cà phê trên địa bàn Gia Lai.
 • Chữ ký quan tham không khác gì... vết chân gà

  Chữ ký quan tham không khác gì... vết chân gà

  (Dân Việt) - Năm rồi tôi nghe được một câu nói khá ấn tượng của một người dân: "Chữ ký của đám quan tham không khác gì những vết chân gà để lại phá nát vườn rau".