Chủ đề nóng

Nghệ An: Sản phụ ở nhà một mình chuyển dạ giữa đêm, không cứu được cả mẹ và con

Thắng Tình Thứ năm, ngày 20/10/2022 12:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giữa đêm, sản phụ được đưa đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên cả sản phụ cùng thai nhi đã tử vong sau đó.
Bình luận 0

Ngày 20/10, ông Lê Đức Hải – Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin trên.

Theo đó, khoảng 0h ngày 20/10, bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, Nghệ An tiếp nhận cấp cứu sản phụ T.T.H. (SN 1981, trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương). Thời điểm này, sản phụ nguy cấp, vỡ ối, không đo được mạch, huyết áp, không nghe được tim thai.

Sản phụ cùng thai nhi tử vong dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu giữa đêm - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương - nơi sản phụ được đưa đến cấp cứu trong đêm. Ảnh: B.V

Kíp trực nhanh chóng hội chẩn với gia đình, đồng thời huy động tối đa nhân lực, máy móc tại bệnh viện mổ cấp cứu cho sản phụ và thai nhi. Ngay sau đó, kíp trực đã tiến hành mổ cấp cứu để cứu thai nhi nhưng không thành công, còn sản phụ được khẩn trương chuyển bệnh viện tuyến trên nhưng cũng không qua khỏi.

Theo thông tin từ người nhà, sản phụ mang thai chuyển dạ sinh nhưng ở nhà một mình với con nhỏ nên khi lên cơn đau thì choáng váng dẫn đến bị ngã, sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Giám đốc bệnh viện huyện Đô Lương cũng cho biết đang yêu cầu kíp trực liên quan làm báo cáo và rà soát lại quy trình tiếp nhận, điều trị cấp cứu đối với trường hợp này để đánh giá lại toàn bộ quy trình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem