Chủ đề nóng

Sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao ASEAN 16

Thứ tư, ngày 31/03/2010 15:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Với vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao ASEAN 16 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5 đến 9-4.
Bình luận 0

Tại cuộc họp báo chiều 30-3, ông Đào Việt Trung - Tổng Thư ký thường trực Ủy  ban  ASEAN 2010 cho biết, trong hội nghị lần này, lãnh đạo các nước sẽ tập trung thảo luận các nội dung chính như: Thúc đẩy triển khai Hiến chương và Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN; Vai trò của ASEAN trong các cấu trúc khu vực; Phục hồi kinh tế và phát triển bền vững; Ứng phó với các thách thức toàn cầu, trong đó có biến đổi khí hậu; đồng thời, theo thông lệ, các vị lãnh đạo cũng sẽ dành thời gian trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

 

Cũng tại Hội nghị lần này, theo đề xuất của VN, dự kiến Cấp cao ASEAN-16 sẽ xem xét thông qua một số văn kiện quan trọng nhằm hướng tới Phục hồi và Phát triển Bền vững của ASEAN cũng như tăng cường các nỗ lực khu vực ứng phó với biến đổi khí hậu. Ở cấp Bộ trưởng, dự kiến các Bộ trưởng phụ trách 3 trụ cột Cộng đồng ASEAN sẽ ký hoặc thông qua nhiều văn kiện hợp tác khác.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem