Sản xuất hữu cơ
-
Hiện nay trên thị trường nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa hiểu rõ thế nào là rau an toàn và thế nào là rau hữu cơ. Dưới đây là thông tin để giúp chúng ta hiểu hơn về hai loại rau này.
-
Hiện nay, trước nhu cầu người tiêu dùng muốn dùng hàng nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi về phân biệt giữa sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sản xuất theo VietGAP, có gì khác nhau?
-
Rau hữu cơ Lương Sơn, thịt lợn hữu cơ Sóc Sơn và bò sữa hữu cơ Trác Văn là ba mô hình sản xuất hữu cơ điển hình được bà con ở một số tỉnh miền Bắc triển khai, góp phần mang đến nguồn sản phẩm sạch, an toàn cho người dùng.
-
Sáng nay 4.4, tại cuộc hội nghị "Bàn về giải pháp thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ", Bộ NNPTNT đã chính thức thông báo, 2 trang trại của 2 doanh nghiệp Vinamilk và TH true MILK đã đạt tiêu chí hữu cơ theo tiêu chuẩn của các tổ chức quốc tế.
-
Ở Đồng Nai hiện đã phát triển hơn 14.200ha tiêu, trong khi theo quy hoạch đến năm 2020 chỉ khoảng 10.000ha. Nhưng canh tác hồ tiêu ở Đồng Nai đang gặp nhiều vấn đề cần được giải quyết như: Đa số nông dân chưa có thói quen áp dụng đúng quy trình kỹ thuật canh tác; còn lạm dụng phân bón vô cơ và thuốc hóa học; sản xuất không đúng quy trình…
-
Vừa qua, tập đoàn Quế Lâm nằm trong tốp 15 doanh nghiệp lớn có mạng lưới phân phối nhiều sản phẩm nông sản an toàn trong cả nước đã tiên phong cùng kí cam kết “Cung ứng nông sản thực phẩm an toàn” với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và báo Nông thôn Ngày nay.
-
Từ thành công trong hướng đi ban đầu là sản xuất phân hữu cơ vi sinh, tập Đoàn Quế Lâm đã tấn công sang lĩnh vực nông sản hữu cơ. Hàng loạt sản phẩm nông sản hữu cơ lần lượt xuất hiện trên thị trường như rau hữu cơ, trà hữu cơ, cà phê hữu cơ, thanh long hữu cơ, tiêu hữu cơ…