Sản xuất hữu cơ
-
Không khí sản xuất trên cánh đồng Mường Tấc (Phù Yên, Sơn La) những ngày này trở nên nhộn nhịp. Bà con nông dân bắt đầu làm đất, gieo sạ, chăm sóc mạ...
-
Việc đưa nhiều giống lúa ngon vào gieo cấy và chuyển đổi từ hình thức sản xuất vô cơ sang sản xuất hữu cơ đã góp phần nâng tầm thương hiệu gạo Phù Yên (Sơn La).
-
Theo đánh giá của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG), diện tích canh tác hữu cơ của Việt Nam vẫn ở mức khiêm tốn, chưa tương xứng. Năm 2018, diện tích canh tác hữu cơ tăng gấp 4,1 lần so với 2016, khoảng 495.000ha/11,53 triệu ha đất sản xuất nông nghiệp.
-
Vượt qua tất cả những khó khăn về địa hình, khí hậu, anh Nguyễn Đình Thuận ở thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã nỗ lực cải tạo vườn mận 20 năm tuổi của gia đình thành vườn mận hữu cơ, cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
-
Vài năm trở lại đây, cụm từ “nông nghiệp hữu cơ” là từ khóa mới trong sản xuất nông nghiệp ở Sơn La, nhằm tạo ra nông sản an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại lợi ích đối với sức khỏe con người, góp phần cải tạo, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững nền kinh tế.
-
Dù đã có những bước tiến nhất định song tốc độ phát triển nông nghiệp hữu cơ còn chậm, sản xuất hữu cơ gặp nhiều lúng túng. Từ các đơn vị trực tiếp sản xuất nông nghiệp hữu cơ đến cơ quan chức năng đều cho rằng, cần phải có cuộc thay đổi mạnh mẽ hơn.
-
Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao việc tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm tốt việc đẩy mạnh phát triển vùng sản xuất nguyên liệu, sản xuất hữu cơ, phát triển sản phẩm OCOP và xây dựng “xã thông minh".
-
Gạo “Cái quạt mo” là sản phẩm khởi nghiệp tại Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, dù mới tiếp cận thị trường nhưng chất lượng đã thuyết phục được một lượng lớn khách hàng.
-
Lọt thỏm giữa hàng trăm hec-ta đất trồng hoa mai vàng của xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP HCM, xuất hiện vườn thanh long rộng gần 2 ha của anh nông dân Nguyễn Tấn Trung. Đây là vườn trồng thanh long có quy mô lớn nhất và độc đáo nhất ở TP HCM.
-
Trước những đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng về tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã và đang được người dân, các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển, nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng cũng như góp phần bảo vệ môi trường, từng bước đem lại giá trị kinh tế cao.