Sản xuất nông nghiệp
-
Người dân mang theo chiếc nơm tre đến hồ thủy lợi của xã Đồng Môn, thành phố Hà Tĩnh bắt cá tự nhiên.
-
Ngoài nho, táo, măng tây… những năm gần đây hàng loạt nhà giàn trồng dưa lưới, hoa lan đã “mọc” lên khắp các vùng đất khô hạn, vùng cát trắng đất tỉnh Ninh Thuận, tạo nên bức tranh nông nghiệp đầy sức sống, góp vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương.
-
Lần đầu tiên, TS. Nguyễn Thanh Phương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ, đề cập đến khái niệm "đất sống" để sản xuất nông nghiệp bền vững.
-
Nhiều hộ nông dân ở huyện Yên Châu (Sơn La) tập trung sản xuất cây ăn quả theo hướng hữu cơ, sử dụng các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.
-
Chiều 28/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có buổi làm việc với Bộ NN&PTNT về nhiều nội dung, trong đó có Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL".
-
Ở vùng ven biển huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau có những người dân chuyên đi bắt con chem chép kiếm sống. Sản lượng chem chép không còn cao như trước đây nhưng giá trị chem chép tăng nên người dân sống được với nghề.
-
Để phát triển nông nghiệp bền vững, sản xuất hữu cơ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm thì các cá nhân, tổ chức thực hiện phải đảm bảo 4 nguyên tắc: “Sức khỏe, sinh thái, cân bằng và cẩn trọng”.
-
Hệ thống giúp người tiêu dùng biết được lượng khí carbon thải ra trong từng công đoạn trồng thanh long, từ đó nắm rõ mức độ sản xuất “xanh” của loại trái cây này.
-
Tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng hiện nay có hơn 200 hộ dân trồng bưởi da xanh có hộ lãi ròng từ 150 - 200 triệu đồng/năm.
-
Nhờ một đơn hàng độc đáo được khách đặt cách đây hơn 20 năm, ông Lê Viết Tới vươn lên làm giàu với nghề mây tre mỹ nghệ, tạo việc làm cho hàng chục lao động.