Sản xuất rau VietGap

  • Những ngày này các thành viên của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đang tất bật thu hoạch rau để cung ứng cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Dự kiến, sản lượng rau HTX cung ứng ra thị trường dịp Tết tăng 15 - 20 tấn/ngày.
  • Sản phẩm rau an toàn của xã Hoằng Hợp (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) có thời “hoàng kim” khi có mặt ở nhiều siêu thị, nhà hàng, khách sạn…Nhưng thời gian gần đây, sự cạnh tranh về giá khiến nhiều nơi bỗng dừng nhập rau VietGAP.
  • Với điều kiện thổ nhưỡng, thời tiết rất thuận lợi, ĐBSCL đã hình thành nhiều vùng sản xuất cây ăn trái với diện tích trên 288.000ha, chiếm gần 34,2% diện tích cây ăn trái cả nước.
  • Để thực hiện quy trình sản xuất VietGAP, người sản xuất phải thực hiện quá nhiều tiêu chí, có những tiêu chí đòi hỏi phải có sự trợ giúp của chuyên gia. Trong khi, sản phẩm làm ra lại phải đối mặt với sự gian lận. Dưới góc nhìn pháp lý, Trang Trại Việt đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Thanh Hà ( Chủ tịch Công ty Luật SBLAW, Hà Nội)
  • Trước hiệu quả của mô hình rau VietGAP ở ấp Trung Hiệp Thạnh (xã Trung Lập Thượng), ngành nông nghiệp huyện Củ Chi (TP.HCM) dự định sẽ mở rộng diện tích trồng rau VietGAP trên địa bàn.