Chủ đề nóng

Sạt lở tại khu biệt thự ở Sơn Trà: Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng

Thứ sáu, ngày 14/07/2017 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14.7, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 5320 báo cáo Thủ tướng Chính phủ về giải pháp chống sạt lở tại dự án Khu du lịch biển Tiên Sa.
Bình luận 0

Một khối lượng lớn bùn đất từ 40 nền móng biệt thự “cày xới” bán đảo Sơn Trà chảy xuống biển Tiên Sa. Ảnh: Nguyễn Thành

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh về tình trạng tại 40 nền móng biệt thự của dự án Khu nghỉ dưỡng Biển Tiên Sa chưa có phép đã “cày xới” bán đảo Sơn Trà. Đặc biệt trong những ngày qua do không được kè, chắn nên theo những trận mưa, một lượng lớn bù, đá, đất đỏ đã chảy tràn xuống bãi biển Tiên Sa. Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ bãi biển này sẽ trở thành bãi bùn bởi lượng bùn đất quá lớn. Đồng thời, sẽ ảnh hưởng đến rạn san hô và đa dạng sinh học quanh bán đảo Sơn Trà.

Hiện trường bùn đất tại nền móng 40 biệt thự “cày xới” Sơn Trà.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ cho biết: dự án Khu du lịch biển Tiên Sa (Thọ Quang, Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) hiện đang tạm dừng thi công theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP.Đà Nẵng tại buổi kiểm tra thực tế ngày 19.3.2017.

Trên thực tế cho đến thời điểm tạm dừng thi công, chủ đầu tư đã triển khai 40 móng biệt thự, hiện trạng mặt bằng thi công gồm nhiều vị trí đào xới dở dang, nguy cơ sạt lở nghiêm trọng trong mùa mưa bão sắp đến, vì vậy cần thiết phải có biện pháp khắc phục ngay.

Qua những trận mưa cuối tháng 6, đầu tháng 7 vừa qua tình trạng sạt lở bắt đầu xảy ra và được một số báo đã đề cập. Hiện tại, UBND TP.Đà Nẵng đang thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn 6038 ngày 9.6.2017 của Văn phòng Chính phủ về rà soát các dự án trên bán đảo Sơn Trà, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30.8.2017.

Nhiều vị trí tại bãi biển Tiên Sa bùn đất loang lổ, nguy cơ biến nơi đây thành bãi bùn nếu không có giải pháp kịp thời.

“Để giải quyết tình trạng nêu trên, đặc biệt là nguy cơ sạt lở trong mùa mưa, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, thống nhất chủ trương và giao UBND TP yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp chống sạt lở, trồng cây xanh để tôn tạo cảnh quan tại khu vực”, ông Thơ cho biết.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng có văn bản 5319, yêu cầu Cty CP biển Tiên Sa (chủ đầu tư dự án) đề xuất giải pháp, gửi Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở NN&PTNT, UBND quận Sơn Trà và các đơn vị xem xét báo cáo UBND TP thống nhất trước ngày 20.7.2017 để triển khai thực hiện.

Nguyễn Thành (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem