Sâu bệnh

  • (Dân Việt) - Đề tài khoa học "Nghiên cứu phục tráng giống cói bông trắng tại huyện Nga Sơn, Thanh Hoá" do Sở KHCN Thanh Hóa phối hợp với Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội triển khai từ năm 2008 đến nay đã đạt kết quả khả quan.
  • (Dân Việt) - Cam sành là loại cây ăn quả đặc sản của Hà Giang với tổng diện tích 1.429ha, sản lượng hàng năm đạt trên 9.090 tấn.
  • (Dân Việt) - Kiệu là loại cây trồng ngắn ngày, dễ trồng, ít phải đầu tư, nhanh cho thu hoạch và đem lại giá trị kinh tế khá cao. Mỗi ha nếu thâm canh tốt có thể cho 35 - 40 tấn củ.
  • (Dân Việt) - Ớt là loại rau rất có giá. Nhằm kéo dài mùa vụ thu hoạch và bình ổn giá cả, một quy trình trồng ớt trái mùa bằng cách sử dụng plastic đen để phủ đất đã được triển khai ở nhiều địa phương.
  • (Dân Việt) - Hội ND phường Tân Hà đang triển khai thực hiện Dự án trồng và chăm sóc cây ăn quả.
  • (Dân Việt) - Cây được bón phân sẽ phát triển khoẻ, lá dày, ít sâu bệnh, tăng số hoa và đậu quả, quả bóng, to, nhẵn, màu sắc hấp dẫn, cam ngọt, nhiều nước, bảo quản được lâu dài.
  • (Dân Việt) - Viện nghiên cứu Ngô (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) vừa ký hợp đồng chuyển nhượng bản quyền giống ngô nếp lai số 5 cho Công ty cổ phần Giống cây trồng T.Ư và giống ngô nếp lai số 9 cho Công ty TNHH giống cây trồng miền Trung.
  • (Dân Việt) - Cải thìa hay cải bẹ trắng, còn có tên là Bạch giới tử, là một loài cải thuộc họ cùng họ với cải thảo, cải bẹ xanh. Cải thìa là loại rau rất gần gũi với các món ăn của người Việt Nam.
  • (Dân Việt) - Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam vừa chọn và giới thiệu 5 giống đậu tương phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở miền Bắc cho năng suất cao gồm: Đ 8; ĐT 22; ĐT 2000; ĐT 26 và Đ 2101.
  • (Dân Việt) - Sau khi được bón phân, cây trồng phát triển khỏe, phát triển cân đối, hạn chế sâu bệnh, chịu hạn, chịu rét tốt, cây khoai cho năng suất cao, chất lượng nông sản tốt, củ to, vỏ nhẵn, ít mắt.