Sâu muồng
-
Lần đầu thấy đặc sản này nhiều người sẽ cảm thấy e dè, nhưng khi lấy hết cam đảm để thử sẽ thấy món ăn này vừa béo vừa bùi, vô cùng hấp dẫn.
-
Một món ăn được người dân Tây Nguyên coi là tuyệt phẩm, tuy nhiên với nhiều người khác lại có cảm giác đáng sợ, bởi nó được chế biến từ sâu muồng.
-
Sâu muồng là loại sâu sống ở cây muồng, đậu chi chít trên lá khiến nhiều thực khách không khỏi rùng mình, khiếp sợ nhưng… ăn thì mê và là đặc sản của Tây Nguyên.
-
Sâu muồng là loại sâu sống ở cây muồng. Muồng thường được trồng xen trong vườn cà phê, trồng ở bìa rẫy, bờ lô để vừa lấy bóng mát vừa làm trụ cho tiêu leo. Tháng ba, trong cái nắng chang chang của mùa khô Tây Nguyên, từng đàn bướm vàng bay đến đậu rợp trên những hàng muồng.
-
Tây Nguyên nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã, độc đáo, những đặc sản mang "thương hiệu" riêng, trong đó không thể không nhắc đến nhộng sâu muồng. Nhộng sâu muồng là món ăn khiến nhiều thực khách "khiếp sợ" nhưng lại là đặc sản mỗi năm chỉ có một lần và có giá bán không hề rẻ.
-
Sâu muồng là loại sâu có ở cây muồng. Với người Ê Đê ở Đăk Lăk, sâu muồng là một món ăn ngon và bổ dưỡng.
-
Bạn đã từng “dũng cảm” nếm thử món sâu muồng hay chưa?
-
Những con sâu muồng béo núc, đậu chi chít trên lá cây khiến nhiều thực khách không khỏi rùng mình, khiếp sợ. Thế nhưng, đây lại là món đặc sản “tuyệt phẩm” chỉ có ở Tây Nguyên.
-
Vào những ngày đầu hè, thời tiết nắng nóng cũng là lúc bà con dân tộc Thái (đen) sinh sống tại bản Chậu (xã Chiềng Cơi, tỉnh Sơn La) lại tấp nập lên rừng săn tìm nhộng sâu muồng. Đồng bào gọi nhộng sâu muồng là (côn trùng ngũ sắc). Loại nhộng sâu này đem về rang giòn cùng lá chanh. Đây là món ăn đặc sản côn trùng, hấp dẫn hớp hồn nhiều thực khách đam mê ẩm thực dân tộc vùng cao Tây Bắc.