Sầu riêng cấp đông
-
Không bằng lòng với giá trị kinh tế trái sầu riêng bán tươi hiện có, anh nông dân Trương A Vùng (xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đã chế biến thành sản phẩm múi sầu riêng đông lạnh So với sầu riêng chưa chế biến, sầu riêng đông lạnh tăng thêm 300% giá trị....
-
Dịch Covid-19 khiến nhiều mặt hàng nông sản không xuất khẩu được, dẫn đến rớt giá, thua lỗ. Nhưng ở Đồng Nai, trái sầu riêng đã sạch lại ngon, nhiều nhà vườn ung dung ngồi cân ký tính tiền.
-
Việc đăng ký bảo hộ sầu riêng Đạ Huoai ở Trung Quốc được xem là hướng đi đúng để Lâm Đồng bảo vệ danh tiếng đặc sản địa phương, rộng đường xuất khẩu khi trái sầu riêng vẫn chưa thể xuất chính ngạch sang Trung Quốc.
-
Nhờ làm chủ kỹ thuật xử lý ra hoa sớm, nhiều chủ vườn có sầu riêng chín sớm đã thu lãi lớn vì đang bán được giá cao.
-
Mặc dù Australia chưa cấp phép nhập khẩu sầu riêng tươi, nhưng quả sầu riêng đông lạnh từ lâu đã trở thành một sản phẩm được ưa chuộng tại đây.
-
Việc cấp đông múi sầu riêng theo quy trình khép kín nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon và chất lượng sản phẩm đã giúp anh Phan Văn Dược (47 tuổi, thôn Phước Trung, xã Phước Lộc, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) thu về 7 tỷ đồng mỗi năm.