Chủ đề nóng

Sẽ có người yêu em không phải vì nhan sắc!

Huân Y Thảo Thứ sáu, ngày 30/01/2015 03:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cứ là chính em thôi, cho tới ngày em tìm được người thật lòng đến với em mà không vì nhan sắc.
Bình luận 0

Nếu có một ngày em thấy mình cần đẹp, thì đó nên là ý muốn, sở thích của em, chứ đừng vì một ai mà thay đổi bản thân mình. Vì em sẽ không thể biết được rằng một cái “tôi” không trộn lẫn là cần thiết thế nào trong thế giới rắc rối này đâu, cho dù đó có là một cái “tôi” không xinh đẹp và toàn mỹ.

Nếu có một ngày em thấy mình cần thay đổi, thấy mình cần đẹp thêm một tẹo, cầm chăm chút, để ý đến ngoại hình cho tới tâm hồn mình hơn nữa, thì hãy đảm bảo đó là điều khiến em vui và cần thiết, chứ đừng nên vì nghe ai đó nói “Em không thể đẹp hơn được à?”.

Nếu em thấy cần thay đổi, thì đó nhất định  nên là điều em muốn (Ảnh minh họa)

Cách đây ít lâu, tôi đã từng gặp và có mối quan hệ bạn bè với một “đôi đũa lệch”. Gọi họ là “đôi đũa lệch” chẳng hề sai, bởi nhìn từ ngoài vào, khó ai hiểu được sao chàng trai cao ráo, khôi ngô ấy lại sánh đôi cùng cô gái thấp người, mập mạp và khuôn mặt không có bất cứ nét nào hài hòa kia.

Cặp đôi ấy ở bên nhau vài năm, có lẽ không chịu được những lời bàn tán, thắc mắc từ người ngoài nữa, một hôm chàng trai hẹn cô gái ra nói chuyện. Chàng đi thẳng vào vấn đề, hỏi xem liệu cô gái có thể thay đổi ngoại hình cũ kỹ được không? Ví dụ như cố gắng chau chuốt ăn mặc, làm kiểu tóc nào trẻ hơn bà ngoại mình một chút và nếu được thì tới gặp bác sĩ da liễu để chữa khuôn mặt mụn kia đi…

Cô gái nước mắt lưng tròng, chằng biết nói gì hơn ngoài khóc lóc và hứa sẽ thay đổi. Nhưng đâu phải cô chưa bao giờ cố gắng? Tôi thấy cô, từ ngày yêu anh chàng kia đã gọn gàng, điệu đà hơn rất nhiều. Nhưng có lẽ từng ấy không thể đủ để bạn trai cô hài lòng, và để chàng ta không bỏ được suy nghĩ rằng cô ấy không “xứng” với mình.

Vậy là lại những cuộc cách mạng nhan sắc mới được tiến hành nửa trong hy vọng, nửa trong vô vọng. Vì ngoại hình cha mẹ sinh ra đâu thể thay đổi ngày một ngày hai? Cô lại chẳng có đủ kinh tế và bản lĩnh để đi thẩm mỹ.

Vậy là chưa đầy nửa năm từ sau cuộc nói chuyện ấy, chàng trai công khai dẫn về nhà một cô gái khác, nhìn thoáng qua cũng thấy trẻ trung, xinh xắn và sành điệu hơn cô bé kia mấy lần. Và tất nhiên, khi họ đi bên nhau, người ngoài sẽ không ai nói gì nữa…

Hãy tìm chàng trai nào yêu em mà không vì nhan sắc (Ảnh minh họa)

Không phải mọi người đàn ông trên đời này đều giống anh chàng kia. Sẽ có người chỉ chăm chăm chạy theo cái đẹp, cũng có người đặt yếu tố tính cách, tâm hồn của bạn gái mình lên trên cả một gương mặt không tì vết.

Nhưng còn em, nhất định không được giống như cô gái kia. Dù em không đẹp, em vẫn có thể yêu một anh chàng hơn mình về mọi mặt. Nhưng thế không có nghĩa là em cần đổi khác từ đầu đến chân chỉ vì một ngày nào đó, anh ta muốn em làm như vậy.

Hãy nhìn kết quả mà xem, cô gái cũng đâu có giữ được anh chàng mình yêu? Nên em nhất định đừng theo vết xe đổ đó! Cứ là chính em thôi, cho tới ngày em tìm được người thật lòng đến với em mà không vì nhan sắc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem