Chủ đề nóng

Sẽ không đánh đổi môi trường sống của 2 vạn dân

Thứ bảy, ngày 14/07/2012 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đó là lời ông Chu Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái khi trao đổi với phóng viên NTNN về hướng giải quyết việc Nhà máy Sắn Nghĩa Lộ liên tục gây ô nhiễm môi trường.
Bình luận 0

Ông Chu Quốc Tuấn cho biết: Hiện tượng gây ô nhiễm môi trường xuất hiện khi Nhà máy Sắn Nghĩa Lộ tự động sản xuất từ năm 2008. Do nhà máy nằm ở đầu hướng gió và nguồn nước nên quá trình gây ra ô nhiễm đã ảnh hưởng đến các khu dân cư trong lòng chảo Mường Lò.

Hố chứa nước thải của nhà máy có màu đen kịt, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc

Từ khi hoạt động đến nay, Nhà máy Sắn Nghĩa Lộ liên tục bị lực lượng thanh tra Sở TNMT, Cảnh sát Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường, UBND thị xã Nghĩa Lộ phát hiện cố tình sản xuất, chế biến tinh bột sắn khi hệ thống xử lý các chất lỏng xây dựng không theo đúng báo cáo tác động môi trường đã được phê duyệt; không có giấy phép khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải không đúng quy định; trình tự, thủ tục thuê đất chưa thực hiện xong.

Với những lỗi vi phạm này, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã ra nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mức cao nhất là 30 triệu đồng/lần. Ngoài ra, cũng đề xuất với UBND tỉnh Yên Bái ra quyết định thu hồi giấy phép đầu tư của nhà máy sắn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem