Sen Hồ Tây
-
Bằng tình yêu sen Tây Hồ của thế hệ trẻ, bằng sự đam mê chị Nguyễn Thị Bách Diệp đã nghiên cứu, tạo ra những loại trà hương Sen Tây Hồ mà không nơi nào có được, mang cả tâm hồn và nét văn hóa của người Hà Nội.
-
Trà sen Tây Hồ, tinh hoa trà Việt đã góp phần thu hút và níu giữ du khách đến thăm quan khám phá mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. Hương vị đặc biệt thơm ngon quyến rũ của nó thật khó mà tả hết, một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.
-
Nhiều nông dân ở ngoại thành Hà Nội đã chuyển đổi mô hình cấy lúa sang trồng hoa sen kết hợp với nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vớ khoảng 10 ha trồng sen, một gia đình có thể thu về nửa tỷ đồng sau một mùa vụ.
-
Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm đẹp nhất mùa ướp trà sen, sen mùa hạ ngan ngát đượm nồng vị trà nõn tôm Tân Cương như đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức.
-
Người Hà Nội vừa hào hoa lại vừa thanh tao, cứ độ cuối tháng Tư âm lịch khi sen vào mùa cũng là lúc để người hàng phố thỏa nguyện một thú chơi khiến người ta nhớ nhung và chờ đợi hơn tất cả.
-
Sự giống nhau về hình dáng giữa sen và quỳ khiến không ít người nhầm lẫn, thậm chí là bỏ tiền mua hoa sen nhưng nhận về là hoa quỳ.