Chủ đề nóng

“Sếp lớn” AFF chỉ ra điều khác biệt giúp bóng đá Việt Nam thành công!

Thứ ba, ngày 31/12/2019 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) - ông Winston Lee đã dành lời khen ngợi những thành tích của bóng đá Việt Nam trong năm 2019.
Bình luận 0

2019 khép lại với biết bao những điều đáng mừng của bóng đá Việt Nam, chúng ta tiến sâu ở Asian Cup 2019, sau đó có một chiến dịch vòng loại World Cup 2022 thành công với ngôi đầu bảng đấu tính đến lúc này. Không chỉ có vậy, U22 Việt Nam còn giành tấm HCV lần đầu tiên trong lịch sử.

U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 một cách thuyết phục.

Ông Winston Lee - Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) khen ngợi:

"Thực ra chúng ta biết thành công của bóng đá Việt Nam không chỉ thời gian qua và là từ rất lâu rồi. Tôi nghĩ rằng bóng đá Việt Nam đã khởi sắc và chuẩn bị cho thành công này cách đây 10 năm, sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2008".

"Thành công của bóng đá Việt Nam cũng có được nhờ những nỗ lực trong thời gian vừa rồi. Ví dụ bóng đá trẻ Việt Nam có cơ sở vật chất rất tốt cho đội tuyển. VFF cũng thuê được đội ngũ chuyên gia, HLV giàu kinh nghiệm và có chất lượng. Tôi nghĩ rằng thành công của bóng đá Việt Nam chủ yếu đến từ con người. Tôi nghĩ đây không chỉ nói về bóng đá mà là cả dân tộc Việt Nam, những con người rất chăm chỉ".

Không chỉ có vậy, ông Winston Lee cũng khen ngợi VFF:

"Tôi phải nói thật sự là không nhiều LĐBĐ quốc gia đặt được mục tiêu gần như VFF, có những LĐBĐ đặt mục tiêu rất xa. VFF đặt ra mục tiêu cụ thể, ví dụ các bạn đặt ra mục tiêu vô địch AFF hay SEA Games đều đạt được. Các bạn đã thành công. Hình ảnh người dân, truyền thông, chính phủ ăn mừng cho đội tuyển rất xúc động. Tôi cảm thấy khâm phục bóng đá Việt Nam, người dân Việt Nam".

Chiêu Dương (90mins)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem