HLV Nishino thừa nhận một sự thật phũ phàng về U23 Thái Lan

Chủ nhật, ngày 29/12/2019 16:10 PM (GMT+7)
HLV Akira Nishino thừa nhận ông cùng các học trò đang gặp phải những áp lực nhất định bởi nếu không tham dự VCK U23 châu Á 2020 với tư cách chủ nhà, họ đã bị loại sớm ngay từ vòng loại.
Bình luận 0

Còn nhớ hồi cuối tháng 3 khi vòng loại U23 châu Á 2020 khởi tranh, U23 Thái Lan cũng chủ động tham dự và nằm ở bảng đấu có mặt của chủ nhà U23 Việt Nam, U23 Indonesia và U23 Brunei.

Đội bóng xứ chùa Vàng lúc ấy được dẫn dắt bởi Alexander Gamma chỉ đứng nhì bảng đấu, đứng sau U23 Việt Nam và không đủ quyền đi tiếp vì không cạnh tranh được suất nhì của các đội có thành tích tốt nhất.

img

HLV Nishino

Sáu tháng sau đó, HLV Nishino được bổ nhiệm ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐTQG Thái Lan kiêm luôn cả đội U23 nước này.

Trọng trách và gánh nặng cũng vì thế đặt lên vai nhà cầm quân người Nhật Bản nhiều gấp đôi.

“Thành thật mà nói chúng tôi cảm thấy bị áp lực nhất định.

Bởi vì nếu không phải là chủ nhà, U23 Thái Lan đã không thể góp mặt ở giải đấu này vì chúng tôi đã không thể vượt qua được vòng loại”, HLV Nishino chia sẻ với AFC.

“Đối với VCK U23 châu Á 2020, chúng tôi đến với tư cách là chủ nhà và điều đó có nghĩa chúng tôi muốn có màn thể hiện tốt và chơi tích cực hơn.

Giải đấu này rất có ý nghĩa đối với mọi đội tham dự vì nó có vé đi đến Thế vận hội Olympic.

Đây là cơ hội tốt để chúng tôi thử thách bản thân. Đó sẽ là một trải nghiệm tốt cho các cầu thủ phát triển trong tương lai”, HLV Nishino nói thêm.

img

U23 Thái Lan từng thua đậm 0-4 trước U23 Việt Nam ở Vvng loại U23 châu Á 2020.

Chia sẻ về mục tiêu ở giải đấu diễn ra đầu tháng 1 tới, nhà cầm quân người Nhật Bản thừa nhận sẽ rất khó khăn để U23 Thái Lan giành tấm vé dự Oympic song ông cùng các học trò của mình vẫn tràn đầy sự quyết tâm.

“Nếu nhìn vào số lượng các đội tham gia Thế vận hội, chúng ta phải thừa nhận rằng chúng ta chỉ có một cơ hội nhỏ.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức vì dù có một cơ hội nhỏ, chúng tôi vẫn có cơ hội.

Mỗi đội trong bảng đấu đấu đều rất mạnh, vì vậy chúng tôi phải cố gắng chơi theo phong cách của riêng mình.

Các cầu thủ phải cố gắng chiến đấu, làm việc chăm chỉ và chứng tỏ bản thân và cho mọi người thấy những gì chúng ta có thể làm”, ông Nishino khép lại.

PV (Foxsports/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem