Chủ đề nóng

Sếp lớn VPF sợ V.League 2021 "toang" vì dịch Covid-19

Thứ sáu, ngày 07/05/2021 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vòng 13 V.League 2021 không thể diễn ra khi SLNA liên quan trực tiếp đến thành viên là F1. Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc của VPF bày tỏ nỗi trăn trở.
Bình luận 0

“Thực sự cho đến thời điểm này vẫn chưa thể nói trước khi nào V.League mới có thể tiếp tục”, Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc của VPF bày tỏ nỗi trăn trở. “Theo kế hoạch giải sẽ bắt đầu trở lại vào tháng 8, khi ĐT Việt Nam kết thúc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, và các đội Viettel, Hà Nội, Sài Gòn thi đấu xong các giải đấu châu lục và trở về hoàn thành việc cách ly y tế”.

Sếp lớn VPF sợ V.League 2021 "toang" vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Ngọc chưa biết khi nào V.League có thể trở lại.

Ông nói thêm: “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cân nhắc tính toán sao cho giải đấu có thể diễn ra trong thời gian sớm nhất, đặc biệt lúc ấy dịch bệnh phải ổn thì mới có thể tiến hành giải đấu được. Vì thế, các đội cứ tạm thời chờ những thông báo của VPF trong thời gian tới, chứ bây giờ vẫn chưa thể nói trước điều gì”.

Ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Do CLB Viettel được hoãn các trận đấu AFC Champions League 2021 trong tháng 5 và chuyển sang đá trong tháng 6, nên chúng tôi đã đôn 3 vòng đấu cuối của giai đoạn 1 lên đá sớm trong tháng 5. Vì vậy, việc vòng 13 bị hoãn vì dịch bệnh thực tế cũng không ảnh hưởng gì nhiều".

Sếp lớn VPF sợ V.League 2021 "toang" vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Vòng 13 phải dời sang tháng 8 ảnh hưởng xấu đến nhiều đội tại V.League.

"Tuy nhiên, lịch trình của chúng ta là V.League sẽ phải kết thúc vào ngày 30/9, nhưng dịch Covid-19 lần này chưa biết khi nào mới tạm ổn nên chúng tôi khá lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của mùa giải. Trước mắt, có thể thấy rõ dịch bệnh sẽ khiến các trận đấu của giai đoạn 2 diễn ra san sát nhau, qua đó khiến các cuộc tranh tài sẽ diễn ra rất khốc liệt và khó đoán. Chỉ hy vọng, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để các giải đấu được diễn ra theo đúng lịch trình và kết thúc tốt đẹp”.

Việc vòng 13 phải dời sang tháng 8 cũng ảnh hưởng xấu đến nhiều đội tại V.League. Bởi thực tế, nhiều đội đã tính việc có thể xác định mình nằm ở top 6 hay nhóm 8 đội cuối bảng để có sự chuẩn bị, bổ sung lực lượng trong 2 tháng 5 và 6. Nhưng có lẽ, họ cũng chỉ mong V.League được khép lại một cách an toàn, giống như mùa giải trước. Đấy cũng đã được xem là thành công trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nhiều giải đấu trên thế giới đảo lộn.

Nhật Anh (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem