Chủ đề nóng

Shark Phú "Thương vụ bạc tỷ" tiết lộ lí do bất ngờ rót tiền tỷ cho nữ CEO Wiibike xinh đẹp

Thiên Hương Thứ ba, ngày 11/05/2021 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin CEO Công ty CP Công nghệ Wiibike Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết bộ Wiibike kit do công ty sản xuất, tuy cực nhỏ gọn nhưng có thể biến xe đạp thường thành xe đạp trợ lực điện trong 15 phút, Shark Phú - ông chủ Tập đoàn Sunhouse đưa ra cam kết "khủng": Nếu hoà vốn sẽ đầu tư gấp 10 lần!
Bình luận 0

Shark Phú cam kết khủng cho Wiibike: "Nếu hoà vốn anh sẽ đầu tư gấp 10 lần"

Trong tập 2 của Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ) mùa 4, đã có 4 startup lên kêu gọi vốn. Trong đó, startup ghi dấu ấn đối với người xem nhất chính là sản phẩm xe đạp trợ lực điện Wiibike và CEO nữ xinh đẹp Nguyễn Thị Thu Hằng.

Shark Phú "Thương vụ bạc tỷ" tiết lộ lí do bất ngờ rót tiền tỷ cho nữ CEO Wiibike xinh đẹp - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết tham gia Shark Tank với mong muốn kêu gọi 1,5 tỷ đồng cho 1% cổ phần.

Thu Hằng cho biết, chị là đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành Wiibike - "một startup khoa học công nghệ trong lĩnh vực giao thông xanh". Chị cho biết tham gia Shark Tank lần này với mong muốn kêu gọi 1,5 tỷ cho 1% cổ phần.

Sản phẩm chính của Wiibike là các dòng xe đạp trợ lực điện nguyên chiếc, sử dụng "năng lượng xanh", đó là pin Lithium. Khung xe làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó đặc biệt có mẫu xe được thiết kế với khung xe bằng tre nguyên gióng, vật liệu gần gũi với nhiều người Việt Nam, thân thiện với môi trường. 

Shark Phú "Thương vụ bạc tỷ" tiết lộ lí do bất ngờ rót tiền tỷ cho nữ CEO Wiibike xinh đẹp - Ảnh 2.

Trước khi trở thành CEO Wiibike, chị Nguyễn Thị Thu Hằng từng có gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng.

Khi CEO Thu Hằng cho biết, Wiibike còn cung cấp bộ Wiibike kit để có thể "độ" tất cả các loại xe đạp thường thành xe đạp trợ lực điện, thì các Shark tỏ ra rất thích thú. 

Chuyên gia phát triển sản phẩm của Wiibike - anh Lại Thái Phong cho biết, bộ kit này rất nhỏ gọn, hoàn toàn do Wiibike tự sản xuất. Cái hay của bộ kit là có thể điều chỉnh kích thước, lắp đặt được lên các xe có kích thước bánh khác nhau. Ý tưởng này có sự nghiên cứu và học hỏi từ các công nghệ đang có trên thế giới. 

Shark Phú "Thương vụ bạc tỷ" tiết lộ lí do bất ngờ rót tiền tỷ cho nữ CEO Wiibike xinh đẹp - Ảnh 3.

Ngoài bộ kit nhỏ gọn, xe đạp trợ lực điện Wiibike được lắp pin Lithium - phát minh đã đoạt giải Nobel năm 2019. Với sáng kiến này, xe đạp Wiibike giúp người dùng di chuyển dễ dàng, nhanh chóng, thân thiện với môi trường.

Shark Phú "Thương vụ bạc tỷ" tiết lộ lí do bất ngờ rót tiền tỷ cho nữ CEO Wiibike xinh đẹp - Ảnh 4.

Bộ kit do Wiibike tự sản xuất, có thể điều chỉnh kích thước, lắp đặt được lên các xe có kích thước bánh khác nhau.

Các Shark Bình, Shark Liên, Shark Phú, Shark Hưng lúc này liên tiếp đặt ra câu hỏi về doanh thu và lợi nhuận, tình trạng doanh nghiệp, điểm khác biệt và nổi bật của sản phẩm, bản quyền công nghệ,…

Chuyên gia phát triển sản phẩm của Wiibike cho biết, hiện doanh nghiệp đang trong quá trình tư vấn để đăng ký bản quyền phát minh sáng chế.

Giải đáp thắc mắc của các Shark, chị Thu Hằng cho biết thêm, Wiibike đã có sản phẩm thử nghiệm từ năm 2017. Sau đó các sản phẩm liên tục được cải tiến, hoàn chỉnh, nhận được đánh giá tốt từ khách hàng.

"Nếu chỉ sử dụng điện, xe đạp Wiibike có thể di chuyển với tốc độ 25km/h. Còn nếu kết hợp thêm lực đạp từ chân thì tốc độ lên tới 40km/h. Sau mỗi lần sạc, xe có thể đi được 60km. Đặc biệt, xe được lắp pin Lithium - phát minh đã đoạt giải Nobel, rất thân thiện với môi trường. 

CEO Thu Hằng cho biết, mặc dù Wiibike chưa triển khai bất kỳ chiến dịch quảng bá nào, nhưng đã thu hút được 300 khách hàng mua xe. Tính từ tháng 7/2020, lãi gộp của Wiibike đạt 51%, doanh thu 2,3 tỷ trong 9 tháng.

Shark Phú "Thương vụ bạc tỷ" tiết lộ lí do bất ngờ rót tiền tỷ cho nữ CEO Wiibike xinh đẹp - Ảnh 6.

Sản phẩm xe đạp trợ lực điện Wiibike được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Sau khi nghe phần đánh giá của các Shark, với không ít lời chê và các trở ngại do các Shark chỉ ra, nhà đồng sáng lập Thu Hằng đã rơi nước mắt, cho biết những điều Shark Liên, Shark Hưng chia sẻ cũng câu chuyện mà startup đã nghe suốt 3 năm nay. Nhưng Wiibike luôn kiên định một triết lý trong kinh doanh rằng: Những điều mình làm sẽ đóng góp những giá trị đích thực và tạo sự ảnh hưởng lớn tới lối sống, môi trường sống của người dân Việt Nam.

Và dù có gọi vốn thành công hay không, chị Thu Hằng khẳng định sẽ vẫn tiếp tục thực hiện ước mơ này. "Wiibike đến với chương trình không chỉ để nhận được tiền đầu tư. 

"Định hướng của Wiibike không chỉ dừng lại ở sản phẩm mà muốn đưa ra các giải pháp về giao thông xanh để thực sự đóng góp cho hệ thống giao thông ở Việt Nam" – Thu Hằng bày tỏ.

Shark Phú "Thương vụ bạc tỷ" tiết lộ lí do bất ngờ rót tiền tỷ cho nữ CEO Wiibike xinh đẹp - Ảnh 7.

CEO Thu Hằng đã chốt đề nghị của Shark Phú với mong muốn Shark Phú sẽ đồng hành thường xuyên cùng doanh nghiệp.

CEO Thu Hằng cũng tiết lộ thêm: "Xe đạp trợ lực điện Wiibike là xe đạp trợ lực điện duy nhất thuyết phục được một tập đoàn bán lẻ hàng đầu châu Á đến từ Nhật Bản. Họ đã chào đón sản phẩm này và họ xem đây là sản phẩm mũi nhọn để kinh doanh tại thị trường Việt Nam".

Sau phần chia sẻ thêm của chị Hằng, Shark Phú quyết định đưa ra đề nghị 1,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần. Đồng thời, Shark Phú cũng đưa ra một cam kết "khủng" dành cho startup: "Nếu hòa vốn trong năm nay anh sẽ đầu tư gấp 10 lần". 

Nói về lí do đầu tư cho startup này, "cá mập" Nguyễn Xuân Phú - ông chủ Tập đoàn Sunhouse vui vẻ nói: "Em không cần giải thích gì thêm về bussiness (mô hình kinh doanh – PV). Với anh chỉ cần liếc mắt là biết bussiness nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến bussiness, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi. Anh chốt thế này, 1,5 tỷ cho 10% cổ phần".

Cuối cùng, CEO Thu Hằng đã chốt đề nghị của Shark Phú với mong muốn Shark Phú sẽ đồng hành thường xuyên cùng doanh nghiệp. 

"Dù mức định giá không đạt được như kỳ vọng, nhưng tôi không muốn mặc cả với các Shark vì quan trọng Wiibike đang mong muốn có được sự đồng hành của các Shark, đặc biệt là Shark Phú vì Shark có hệ thống sản xuất và phân phối tương đồng với Wiibike" - chị Hằng chia sẻ thêm sau chương trình.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem