Chủ đề nóng

'Shipper áo xanh' 0 đồng đi chợ giúp dân giữa mùa dịch được tặng xăng miễn phí

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 18/08/2021 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều đội hình "shipper áo xanh" 0 đồng được thành lập tại TP.Quy Nhơn, Bình Định để vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí cho người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tại các khu phong tỏa, cách ly hay tổ chốt kiểm dịch... được tặng xăng miễn phí.
Bình luận 0

Ngày 18/8, dịch Covid-19 ở Bình Định vẫn đang diễn biến phức tạp, tỉnh này đã ghi nhận 506 ca mắc bệnh, nhiều khu vực đang bị phong tỏa.

Trong đó, các đội hình "shipper áo xanh" 0 đồng đã được thành lập tại Bình Bình Định để vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí cho người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tại các khu phong tỏa, cách ly hay tổ chốt kiểm dịch.

Để chia sẻ với những tình nguyện viên áo xanh, chủ doanh nghiệp xăng dầu Phương Linh đã tặng 2.000 lít xăng miễn phí cho gần 300 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 ở địa bàn TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

'Shipper áo xanh' 0 đồng đi chợ giúp dân giữa mùa dịch ở Bình Định được tặng xăng miến phí - Ảnh 1.

Tặng xăng miễn phí cho tình nguyện viên tham gia hỗ trợ chống dịch. Ảnh: DT.

Ông Dương Hiệp Hưng – Bí thư Thành đoàn Quy Nhơn cho biết, 2.000 lít xăng này sẽ được tặng cho gần 300 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ người dân khai báo y tế, shipper áo xanh đi chợ giúp dân, vận chuyển hàng hóa, thực phẩm đến chốt kiểm dịch, thực hiện nhiệm vụ tại vùng lõi đang phong tỏa, tiêm vaccine…

'Shipper áo xanh' 0 đồng đi chợ giúp dân giữa mùa dịch ở Bình Định được tặng xăng miến phí - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên được phát phiếu đổ xăng miễn phí. Ảnh: DT.

Theo ông Hiệp Hưng, ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Bình Định, chỉ riêng Thành đoàn Quy Nhơn đã có 80 người xông pha tình nguyện xung kích hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, 30 shipper vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí cho người dân khó khăn, tại các khu phong tỏa, cách ly hay tổ chốt kiểm dịch.

"2.000 lít hỗ trợ theo hình thức phiếu đổ xăng, mỗi Đoàn phường sẽ có nhiệm vụ cân đối phát cho từng tình nguyện viên ở địa phương", ông Hiệp Hưng cho hay.

'Shipper áo xanh' 0 đồng đi chợ giúp dân giữa mùa dịch ở Bình Định được tặng xăng miến phí - Ảnh 3.

"Shipper áo xanh" 0 đồng đã được thành lập tại Bình Bình Định để vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí cho người dân khó khăn. Ảnh: DH.

Nói về việc hỗ trợ 2.000 lít xăng cho tình nguyện viên, bà Hoàng Thị Phương Liên – Giám đốc Công ty Xăng dầu Phương Linh cho rằng: "Đây chỉ là hành động nhỏ với mong muốn chia sẻ khó khăn với các đoàn viên thanh niên trên đường chống dịch và trên hết mong muốn tất cả mọi người đều được bình an. Hy vọng, dịch Covid-19 sẽ qua đi và người dân sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường".

'Shipper áo xanh' 0 đồng đi chợ giúp dân giữa mùa dịch ở Bình Định được tặng xăng miến phí - Ảnh 4.

Đi chợ giúp dân... ở vùng lõi phong tỏa, hỗ trợ người dân khó khăn chống dịch. Ảnh: DH.

'Shipper áo xanh' 0 đồng đi chợ giúp dân giữa mùa dịch ở Bình Định được tặng xăng miến phí - Ảnh 5.

Vận chuyển thức ăn đến những nơi hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: DH.

'Shipper áo xanh' 0 đồng đi chợ giúp dân giữa mùa dịch được tặng xăng miễn phí - Ảnh 6.

Shipper áo xanh đi chợ giúp dân trong mùa dịch. Ảnh: DH.

'Shipper áo xanh' 0 đồng đi chợ giúp dân giữa mùa dịch được tặng xăng miễn phí - Ảnh 7.

Chương trình bếp ăn tình nguyện hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.Quy Nhơn. Ảnh: DH.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem