Chủ đề nóng

Siêu bão Michael tàn phá tiêm kích tàng hình F-22 giấu kỹ ở căn cứ Mỹ

Đăng Nguyễn - Sputnik Chủ nhật, ngày 14/10/2018 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Căn cứ không quân Tyndall của Mỹ ở Florida vừa qua đã phải hứng chịu siêu bão Michael mạnh cấp 4, khiến nhiều máy bay hư hại, bao gồm cả tiêm kích tàng hình F-22.
Bình luận 0

Căn cứ không quân Mỹ ở Florida hứng chịu tổn thất sau khi siêu bão Michael quét qua.

Theo Sputnik, một số lượng lớn các máy bay quân sự, bao gồm cả chiến đấu cơ đắt giá F-22 Raptor, bị hư hại khi siêu bão Michael tràn qua căn cứ không quân Tyndall ở Florida.

Phát ngôn viên không quân Mỹ Ann Stefanek nói trên Defense News rằng một số máy bay được cất giấu cẩn thận trong nhà chứa bị hư hại nhưng không cho biết số lượng chính xác cũng như máy bay nào bị thiệt hại nặng nhất.

Theo nguồn tin, không quân Mỹ có khoảng 55 chiếc F-22 ở Tyndall. 33 chiếc kịp thời sơ tán khỏi căn cứ trước khi bão tràn qua, 22 chiếc được cất cẩn thận bên trong các nhà chứa.

Bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội Twitter cho thấy ít nhất một tiêm kích F-22 bị hư hại dù đã được che chắn kỹ lưỡng.

Các máy bay được che chắn cẩn thận cũng không thoát khỏi sự tàn phá của siêu bão.

F-22 Raptor là một trong những mẫu tiêm kích tàng hình thế hệ 5 đắt giá nhất của Mỹ. Mỗi chiếc có giá tới 143 triệu USD. Hãng Lockheed Martin đã ngừng sản xuất F-22 từ năm 2011, giới hạn 187 chiếc phục vụ trong không quân Mỹ.

Một đoạn video quay từ trên cao ở căn cứ Tyndall cho thấy cảnh tượng tan hoang sau khi siêu bão quét qua. Nhiều máy bay bị hư hại trong các nhà chứa đổ sập, bao gồm F-16 Falcon, F-15 Eagle và các máy bay khác.

Một chiếc F-15 bị bỏ lại ngoài trời bị siêu bão lật úp, nằm trong đống đổ nát. Siêu bão Michael bất ngờ mạnh lên cấp 4 khi đổ bộ vào bang Florida, Mỹ hồi tuần này.

Siêu bão với sức gió mạnh hơn 210 km/giờ đã khiến hàng trăm ngàn khu dân cư mất điện. Số người chết được xác định là 18 người, bao gồm 8 nạn nhân ở Florida.

Mỹ: Siêu bão Michael 'như một quả bom phát nổ'

Ít nhất 17 người chết. Nhiều thành phố bị siêu bão Michael tàn phá không còn nhận ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem