Chủ đề nóng

Siêu bí ngô to khủng khiếp, nặng hơn nghìn kg chỉ chờ Halloween

Kiều Dụ (Theo Sina) Thứ tư, ngày 31/10/2018 19:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ kỹ thuật trồng trọt tân tiến và tâm huyết với nghề, anh em sinh đôi Ian và Stuart Paton đã trông được một trái bí ngô khổng lồ nặng tới 2431 pounds (khoảng 1103kg), gây xôn xao dư luận.
Bình luận 0

Hòa chung vào không khí lễ hội Halloween, mới đây một cặp anh em sinh đôi người Anh đã quyết định thu hoạch một trái bí ngô khổng lồ nặng tới 2431 pounds (khoảng 1103kg).

Theo thông tin đăng tải, trái bí ngô khổng lồ này đã phá mọi kỷ lục, được xác nhận là trái bí ngô lớn nhất trong lịch sử nước Anh và trở thành trái bí ngô lớn thứ hai trên thế giới.

Đây là kết quả công sức và tâm huyết của anh em sinh đôi Ian và Stuart Paton, cặp sinh đôi nổi tiếng với kỹ năng trồng bí ngô khổng lồ ở nước Anh. Năm nào họ cũng cố gắng xô đổ kỷ lục của chính bản thân mình và người khác

Theo chia sẻ, để trồng được những trái bí ngô khổng lồ, cần rất nhiều sự tâm huyết. Có những dây bí ngô cần được tưới 378 lít nước mỗi ngày để phát triển thần tốc.

Anh Ian Paton tiết lộ, vào thời kỳ tăng trưởng đỉnh cao của bí ngô khổng lồ, quả bí ngô của họ tăng đến 24,49kg chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Trong vòng 40 năm qua, hai anh em Ian và Stuart Paton đã trồng thành công 5 quả bí ngô nặng khoảng 1000kg. Những quả bí ngô khổng lồ này có chu vi vài mét và độ dày thịt không thua kém gì cánh tay của các võ sĩ hạng nặng.

Ian và Stuart Paton nói rằng, họ sẽ có một vài cải tiến trong kỹ thuật trồng trọt vào năm tới và chắc chắn sẽ phá vỡ kỷ lục thế giới sau năm 2019.

Được biết, trái bí ngô lớn nhất thế giới nặng 2624 pounds (khoảng 1190kg), được trồng vào năm 2016 bởi một người Bỉ có tên Mathias Willemijns.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem