Chủ đề nóng

Siêu mẫu Hà Anh bất ngờ lên tiếng khi phim "Vợ ba" dừng chiếu, fan khen hết lời

Mi Mi Thứ năm, ngày 23/05/2019 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Về cá nhân tôi nghĩ giá như họ chọn một diễn viên có đủ tuổi vị thành niên để vào một vai diễn có nhiều cảnh tả thực như thế này" - Siêu mẫu Hà Anh bày tỏ.
Bình luận 0

Siêu mẫu Hà Anh bất ngờ lên tiếng khi phim "Vợ ba" dừng chiếu, fan khen hết lời.

Những ngày qua, dư luận xôn xao khi đơn vị phát hành phim “Vợ ba” thông báo ngừng chiếu tại các rạp trên toàn quốc do nhiều ý kiến phản đối trên báo chí và mạng xã hội vì sử dụng nữ diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng. Đề cập đến bộ phim này, siêu mẫu Hà Anh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi đăng tải dòng trạng thái khá dài nhằm chia sẻ quan điểm cá nhân về phim "Vợ ba".

Siêu mẫu Hà Anh thừa nhận: "Nói chung là một bộ phim được làm để cho khán giả xem thì chắc chắn không thể tránh được những lời khen và chê, thậm chí cả những dư luận tiêu cực hơn thế bởi chung quy đây là quyền tự do bộc lộ quan điểm của họ, đánh giá: ủng hộ hay đồng tình về quan điểm, giá trị nghệ thuật và giải trí của bộ phim đó!". 

Một số hình ảnh trong phim "Vợ ba" khiến cộng đồng mạng tranh cãi trái chiều vì việc nữ diễn viên Trà My đóng cảnh nóng khi mới 13 tuổi.

Bà mẹ một con cũng cho rằng, những ý kiến nhận xét bộ phim "Vợ ba" như phim cấp 3, cổ suý cho nạn ấu dâm...có lẽ cũng chủ quan và có thể hơi bị đẩy cao quan điểm quá. Theo Hà Anh, những lo ngại về việc em bé đóng trong phim sẽ có khả năng rối loạn, trở nên mất hồn nhiên, hay hư hỏng... e rằng cũng là ý kiến chủ quan hơi mang tư tưởng chụp mũ. Những trách móc người mẹ của em bé không yêu con, cũng không đúng nốt - có mẹ nào chẳng yêu đứa con mình.

"Nhưng rồi những quan điểm xỉ vả những ý kiến có ý chê là không biết thưởng thức tác phẩm nghệ thuật, rồi phá nát tương lai điện ảnh nước nhà cũng là chủ quan nốt! Nghệ thuật dù "cao quý" thế nào cũng sẽ được cảm nhận rất khác nhau tuỳ quan điểm, nhận thức, sở thích. Đâu cứ phải là tác phẩm nghệ thuật được nhiều giải ở nước ngoài mà khán giá trong nước những người không cảm nhận được, yêu thích được thì chê là họ dốt nát! Tôi e rằng tất cả bị cuốn đi vào cái luồng ảo tưởng sức mạnh của quan điểm chính mình" - Siêu mẫu Hà Anh cho hay.

Siêu mẫu Hà Anh bên con gái - bé Myla

Tiếp lời, Hà Anh đưa ra quan điểm cá nhân, cô thấy tiếc cho một bộ phim với nhiều đầu tư tâm sức và chất xám bị vấp phải dư luận buộc bị ngừng chiếu: "Về cá nhân tôi nghĩ giá như họ chọn một diễn viên có đủ tuổi vị thành niên để vào một vai diễn có nhiều cảnh tả thực như thế này. Về cá nhân tôi sẽ không bao giờ phủ nhận việc bé diễn viên chính đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình trong bộ phim, cũng như là một diễn viên vô cùng triển vọng trong hiện tại và tương lai. Qua nhiều nhận xét bênh vực của những người làm việc và tiếp xúc với em, tôi tin chắc rằng em là một cô gái ngoan, lễ phép và kỷ luật với giáo dục gia đình tốt. Tôi cũng tin rằng mẹ em muốn chắp cánh ước mơ nghệ thuật cho em và luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con.

Nhưng tôi suy nghĩ, nếu cô bé đó là Myla, con tôi, tôi sẽ không đồng ý cho bé đóng những vai diễn quá lứa tuổi của em. Bởi tôi luôn nghĩ rằng trẻ con phải được hồn nhiên và làm trẻ con càng lâu càng tốt, không cần tiếp xúc son phấn, không cần làm việc vất vả, dù bé muốn. Chúng có cả cuộc đời sau này để lớn, để yêu đương, để tự lập...những hồn nhiên vô tư lự đâu dễ gì muốn là có lại được". 

Thay cho lời kết, bà mẹ một con đặt ra những câu hỏi có lẽ sẽ tiếp tục gây tranh cãi và khó có thể tìm được câu trả lời rạch ròi: "Câu hỏi là, người ta vẫn nói "hy sinh vì nghệ thuật". Vậy hy sinh như thế nào là đủ? Và ở thời điểm nào là thích hợp? Có lẽ còn là lựa chọn, và quan niệm: thế nào là đủ, thế nào là hy sinh, và thế nào là phù hợp sẽ lại tranh cãi, dĩ nhiên, vẫn như cuộc đời vốn thế". 

Nhiều cư dân mạng tán thành quan điểm của siêu mẫu Hà Anh xoay quanh phim "Vợ ba".

Ngay sau khi đăng tải, quan điểm và góc nhìn xoay quanh phim "Vợ ba" của siêu mẫu Hà Anh nhận được nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng. Facebooker Nguyễn Sơn thừa nhận: "Đúng thế! Nhân vật trong kịch bản là 1 bé 15 tuổi, chỉ cần kiếm một diễn viên 18, 19 tuổi để đóng thì sẽ trọn vẹn đôi đường. Việc để một diễn viên mới 13 tuổi để lại nhiều lợn cợn và dường như chưa suy nghĩ thấu đáo về xã hội, về tương lai của em này".

"Em luôn thích và thấy tâm đắc với những chia sẻ của chị! Em cũng giống như chị, không muốn phủ nhận bộ phim, công sức người làm phim, nhưng giá mà họ cẩn trọng hơn trong việc casting" - Facebooker Thanh Khiết Lương bày tỏ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem