Sau cơn mưa lớn, nhiều tuyến đường ở trung tâm TP.HCM đã bị ngập lênh láng, trong đó đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) bị ngập đến yên xe máy, mặc dù UBND TP.HCM đã thuê máy bơm chống ngập cho tuyến đường này.
Cho rằng Trung tâm chống ngập TP.HCM đến dự ký bàn giao không đúng thành phần, Tập đoàn Quang Trung quyết định tiếp tục dừng hoạt động “siêu máy bơm” trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.
"Tôi tự bỏ tiền vốn ra cống hiến công nghệ cho TP, đến nay vẫn chưa nhận lại một đồng kinh phí, nhưng có quá nhiều ý kiến bàn luận ra vào...”, ông Cường chia sẻ trên báo Thanh niên.
Ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quang Trung, cho rằng đường Nguyễn Hữu Cảnh hôm nay ngập nặng là do có người làm tắc cống và đề nghị cơ quan công an điều tra.
Khi quận Bình Thạnh “lột xác” bằng hạ tầng thì đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22) cũng được ghán ghép với cái tên “rốn ngập” của TP.HCM. Để “giải cứu” tuyến đường này, Trung tâm chống ngập nước TP.HCM đã thuê siêu máy bơm, đồng thời lãnh đạo TP.HCM cũng kêu gọi các “ông lớn” bất động sản góp phí.