Chủ đề nóng

Siêu xe nghệ thuật Porsche Taycan “Nữ Hoàng Bóng Đêm” được bán giá bất ngờ

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 22/04/2021 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lần hợp tác thứ hai với Porsche, nghệ sĩ Richard Phillips đã tạo ra một chiếc Porsche Taycan 4S rất đặc biệt và lộng lẫy mang tên “Nữ hoàng bóng đêm”. Nó được bán đấu giá tại RM Sotheby's với giá tương đương 200.000 USD, tất cả sẽ được dùng làm từ thiện.
Bình luận 0

Chiêm ngưỡng Porsche Taycan "Nữ Hoàng Bóng Đêm"

Việc bán đấu giá từ thiện chiếc Porsche Taycan "Nữ Hoàng Bóng Đêm" đã được công bố vào tháng trước, nhưng không có giá ước tính mãi cho tới ngày hôm nay. Tuy nhiên, Porsche nói rằng, tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển thẳng vào quỹ từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận Suisseculture Sociale, nhằm cứu trợ các nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe Covid-19 đang diễn ra.

Siêu xe nghệ thuật Porsche Taycan “Nữ Hoàng Bóng Đêm” được bán với giá 200.000 USD - Ảnh 1.

Ảnh: @Elena Gorgan.

Siêu xe nghệ thuật Porsche Taycan “Nữ Hoàng Bóng Đêm” được bán với giá 200.000 USD - Ảnh 2.

Ảnh: @Elena Gorgan.

Trong thông cáo mới nhất, nhà sản xuất ô tô lưu ý rằng, toàn bộ số tiền gần 200.000 USD sẽ được chuyển cho tổ chức phi lợi nhuận Suisseculture Sociale vì Porsche, RM Sotheby's và cả Phillips đã đồng ý miễn tất cả các khoản phí và chi phí liên quan trong việc chế tạo, trưng bày, đấu giá, các chi phí phát sinh liên khác…

Siêu xe nghệ thuật Porsche Taycan “Nữ Hoàng Bóng Đêm” được bán với giá 200.000 USD - Ảnh 3.

Ảnh: @Elena Gorgan.

Siêu xe nghệ thuật Porsche Taycan “Nữ Hoàng Bóng Đêm” được bán với giá 200.000 USD - Ảnh 4.

Ảnh: @Elena Gorgan.

Siêu phẩm Porsche Taycan "Nữ Hoàng Bóng Đêm" được hoàn thành vào cuối năm 2020 và được giới thiệu trong một sự kiện trực tiếp. Xe được chế tác dựa trên tác phẩm nghệ thuật cùng tên của Phillips, cùng các cảm hứng khác lấy từ tác phẩm của nghệ sĩ phong cảnh người Thụy Sĩ Adolf Dietrich.

Nhiêu đó thôi vẫn không đủ để làm cho nó thực sự nổi bật, mà còn đi kèm với các tùy chỉnh bổ sung khác cho xe. Chúng bao gồm dòng chữ "Nữ hoàng bóng đêm" cẩn trên tấm bệ cửa và có máy chiếu chiếu sáng sàn xe với hiệu ứng chữ ký của Phillips khi cửa xe mở ra.

Siêu xe nghệ thuật Porsche Taycan “Nữ Hoàng Bóng Đêm” được bán với giá 200.000 USD - Ảnh 5.

Ảnh: @Elena Gorgan.

Siêu xe nghệ thuật Porsche Taycan “Nữ Hoàng Bóng Đêm” được bán với giá 200.000 USD - Ảnh 6.

Ảnh: @Elena Gorgan.

Kể từ khi hoàn thành, chiếc Porsche Taycan "Nữ Hoàng Bóng Đêm" này đã được trưng bày bên ngoài nhà hàng Leuehof- nơi diễn ra sự kiện trực tiếp, và sau đó là tại các Trung tâm Porsche khác nhau trên khắp Thụy Sĩ. Nó sẽ tiếp tục được trưng bày, giới thiệu cho đến khi giao cho chủ sở hữu mới.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem