Chủ đề nóng

sinh hoạt

 • Mưa lớn kéo dài, hồ nước ngọt "khủng" nhất Quảng Ninh phải xả tràn

  Mưa lớn kéo dài, hồ nước ngọt "khủng" nhất Quảng Ninh phải xả tràn

  Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua khiến lượng nước tại hồ Yên Lập - hồ nước ngọt "khủng" nhất Quảng Ninh tăng lên một cách đáng kể. Nhằm đảm bảo an toàn, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập đã bắt đầu xả tràn để giảm mực nước trong hồ và phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.
 • Nước có "mùi lạ", TGĐ Công ty nước sạch Sông Đà lý giải thế nào?

  Nước có "mùi lạ", TGĐ Công ty nước sạch Sông Đà lý giải thế nào?

  Liên quan tới vấn đề nước sạch có mùi, ngày 14/10, Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã có báo cáo gửi Sở Xây dựng Hà Nội về việc quản lý vận hành nhà máy các ngày 9, 10 và 11/10.
 • Giá điện tăng 6% từ 1.12: Lo ngại tăng chi phí sản xuất

  Giá điện tăng 6% từ 1.12: Lo ngại tăng chi phí sản xuất

  Các chuyên gia kinh tế đều cho rằng, việc đưa ra quyết định tăng giá điện thêm 6% của Bộ Công Thương chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.
 • Trẻ được đi học sẽ  tăng 10% thu nhập khi trưởng thành

  Trẻ được đi học sẽ  tăng 10% thu nhập khi trưởng thành

  5,5 triệu trẻ em Việt Nam đang nghèo “đa chiều” là số liệu được Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) công bố ngày 6.7. Trong đó, “nghèo học” khiến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khi lớn lên càng nghèo hơn.
 • “Cắn răng” mua nước ngọt cho... lợn uống

  “Cắn răng” mua nước ngọt cho... lợn uống

  Ông Trần Ngọc Tam - phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh đang khẩn trương thống kê về cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại do thiên tai hạn mặn gây ra để xin Trung ương kinh phí hỗ trợ cho người dân, dự kiến số tiền khoảng 200 tỷ đồng.
 • Không thể "yêu" vì lý do không tin nổi

  Không thể "yêu" vì lý do không tin nổi

  Vì lý do không tin nổi này khiến họ không thể 'yêu' nhau nhưng nhờ nỗ lực giảm cân, họ đã đến được với nhau trong hạnh phúc ngập tràn.
 • Rác thải đổ bừa bãi ở bờ hồ giữa khu đô thị

  Rác thải đổ bừa bãi ở bờ hồ giữa khu đô thị

  Bạn đọc Trần Đông Anh, khu Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội) phản ánh: Ở khu đô thị Định Công (Hà Nội) có hồ Đầm Sòi rất thơ mộng. Đây là nơi để người dân thư dãn, ngắm cảnh, nghỉ ngơi. Vậy mà...
 • Có trạm cấp nước tiền tỷ, dân vẫn... khát

  Có trạm cấp nước tiền tỷ, dân vẫn... khát

  Hàng chục tỷ đồng đầu tư xây dựng các trạm cung cấp nước cho người dân nông thôn tỉnh Cà Mau, nhưng hiện tại một số trạm đã hư hoặc nước cung cấp không sử dụng được nên hàng ngàn hộ vẫn lâm cảnh thiếu nước vào mùa khô.
 • Còn nhiều hộ sống trong nhà tạm bợ

  Còn nhiều hộ sống trong nhà tạm bợ

  Theo kết quả điều tra từ Cục Thống kê TP.HCM, Cần Giờ hiện là huyện có số hộ dân sống trong nhà tạm, nhà rách nát cao nhất thành phố, chiếm hơn 19% tổng số hộ dân có nhà ở của toàn huyện.
 • Rừng không phụ công người dân

  Rừng không phụ công người dân

  Những cánh rừng tự nhiên với bạt ngàn lim, dổi nhưng hàng chục năm qua không bị người dân khai thác, chặt phá mà họ còn tự khoanh nuôi bảo vệ, phục hồi tài nguyên rừng - đó là hiệu quả của việc nhà nước giao đất giao rừng đến tận hộ gia đình và cá nhân sử dụng lâu dài tại thôn Khe 5 xã Sơn Kim 1 huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).