Chủ đề nóng

SLNA lên phương án ngăn CĐV Trần Tiến Dũng vào sân

Thứ bảy, ngày 23/07/2022 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban tổ chức sân Vinh đưa ra phương án đảm bảo an ninh ở trận SLNA tiếp đón Hải Phòng ngày 23/7, bao gồm việc thực hiện lệnh cấm vào sân đối với cổ động viên Trần Tiến Dũng.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Đình Nghĩa, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao SLNA, cho biết đã đã gửi công văn cho CLB Hải Phòng đề nghị hợp tác, không để ông Trần Tiến Dũng đi theo cổ động viên Hải Phòng vào sân Vinh. Ông Tiến Dũng là người đã nhổ nước bọt vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà hôm 19/7, bị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cấm vào sân trong bất kỳ trận đấu nào trong vòng 3 năm.

Lãnh đạo SLNA cho biết nếu ông Dũng vẫn cố tình hóa trang, tìm cách lọt vào sân vận động, đội chủ nhà sẽ có biện pháp can thiệp đưa CĐV này ra ngoài. Vị này cũng nêu quan điểm cho rằng VFF khi đưa ra quyết định kỷ luật hay lệnh cấm như vậy thì cần có thêm chế tài để các CLB cùng chia sẻ trách nhiệm.

SLNA lên phương án ngăn CĐV Trần Tiến Dũng vào sân - Ảnh 1.

Ban tổ chức trận SLNA - Hải Phòng có phương án cụ thể để ngăn ông Trần Tiến Dũng vào sân Vinh.

Trận SLNA gặp Hải Phòng là trận đầu tiên án cấm mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dành cho cổ động viên Trần Tiến Dũng có hiệu lực. Tuy nhiên làm thế nào để kiểm soát hoàn toàn một cổ động viên vào sân xem bóng đá là thách thức đối với ban tổ chức giải và ban tổ chức các trận đấu trong điều kiện hiện nay. SLNA là đội đầu tiên có trách nhiệm đảm bảo thi hành quyết định kỷ luật này.

Trong ngày 22/7, CLB SLNA cũng có văn bản gửi Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu ngày 23/7 trên sân Vinh.

Do SLNA và Hải Phòng đang ở nhóm đầu, cộng với việc 2 đội đều có lượng CĐV đông đảo, cuồng nhiệt, từng có mâu thuẫn trong quá khứ, nên cuộc đối đầu sắp tới hứa hẹn sẽ căng thẳng, kịch tính cả trên sân lẫn khán đài.

Theo văn bản, Ban tổ chức sân Vinh sẽ bố trí lực lượng CSGT dùng mô tô dẫn đoàn xe chở cổ động viên Hải Phòng đến sân. Lực lượng an ninh huy động cả nam và nữ với quân số từ 150 đến 170 người cho các vị trí từ ngoài vào trong sân để kiểm soát chặt chẽ từng khán giả và các CĐV.

Bên cạnh đó, SLNA cũng thuê thêm 20 vệ sĩ cùng với cán bộ nhân viên công ty hỗ trợ soát vé, kiểm soát an ninh sân.


Ngọc Lê (Theo Zingnews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem