Chủ đề nóng

Số ca nhiễm Covid-19 ở ổ dịch phía nam Trung Quốc tăng đến mức báo động

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ hai, ngày 31/05/2021 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ổ dịch ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, liên quan đến biến chủng Covid-19 nguy hiểm, có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng về số ca nhiễm trong một ngày.
Bình luận 0

Người dân thành phố Quảng Châu, Trung Quốc, chờ đợi đến lượt xét nghiệm.

Các biện pháp hạn chế người dân rời khỏi địa bàn đã được áp dụng trong khi giới chức tỉnh Quảng Đông tăng cường tiêm chủng và sàng lọc người nhiễm Covid-19 tại một số thành phố thuộc vùng đồng bằng sông Châu Giang, nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, theo SCMP.

Theo số liệu do Ủy ban Y tế tỉnh Quảng Đông công bố vào sáng ngày 31.5, 20 ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận một ngày trước đó. Đây là mức tăng “đáng lo ngại” bởi Trung Quốc trong 10 ngày gần nhất mới ghi nhận 26 ca nhiễm ở thành phố Quảng Châu.

Riêng ở Quảng Châu, 18 ca nhiễm được ghi nhận trong ngày 30.5. Thành phố Phật Sơn lân cận cũng ghi nhận 2 ca nhiễm.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cũng thông báo 6 trường hợp dương tính với Covid-19 sau khi nhập cảnh, bao gồm Campuchia, Indonesia, Tanzania, Cộng hòa Trung Phi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Pháp.

Ổ dịch xuất hiện ở Quảng Đông được truy vết tới một cụ bà 75 tuổi. Cụ bà đi ăn với bạn tại một nhà hàng ở quận Lệ Loan, thành phố Quảng Châu.

Theo kết quả giải mã trình tự gene, các ca Covid-19 lây nhiễm mới nhất ở Quảng Châu đều có liên quan đến biến chủng virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh, phát hiện lần đầu ở Ấn Độ.

Kể từ khi ổ dịch xuất hiện cách đây hơn 10 ngày, số ca nhiễm Covid-19 ở Quảng Đông đã tăng lên 47. Truyền thông địa phương mô tả tình trạng nhiễm rất đáng báo động.

Chính quyền thành phố Quảng Châu đã mở rộng xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân ở các quận Lệ Loan, Việt Tú, Hải Châu cũng như một số khu vực đáng lo ngại khác.

Theo nhà chức trách Quảng Châu, chỉ những người có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ và có mã sức khỏe màu xanh mới được phép rời thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem