Chủ đề nóng

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất học sinh dừng đến trường từ 10/5

Bạch Dương Thứ tư, ngày 05/05/2021 20:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM chiều tối 5/5, đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề xuất thành phố cho phép kết thúc năm học sớm hơn dự kiến.
Bình luận 0
Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất học sinh dừng đến trường từ 10/5 - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu càu các trường hoàn tất kiểm tra học kỳ 2 trước 9/5.

Theo đó, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ 2 với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5.

Các trường căn cứ quy định về đánh giá, xếp loại học sinh của Bộ GD-ĐT để áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ như bài thực hành, dự án học tập (nếu có) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành bài kiểm tra.

Sở cũng yêu cầu các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học và xây dựng kế hoạch dạy học qua Internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020 - 2021.

Đại diện Sở GD-ĐT TP đã đề xuất với thành phố cho phép kết thúc năm học sớm hơn dự kiến, cho phép học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5.

Trước đó, Sở GD-ĐT đã yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh đi ra khỏi thành phố trong kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế để sàng lọc các đối tượng F0, F1, F2, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Qua rà soát, đã có 14 học sinh và 1 nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113 với bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đồng Nai. Những trường hợp này đã được y tế địa phương đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, ngành giáo dục cũng xác định được 134 trường hợp tiếp xúc với 15 người trên. Những trường hợp này được yêu cầu cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem