Sò huyết đầm ô loan
-
Nổi tiếng với vùng đất xinh đẹp cùng nhiều thắng cảnh hữu tình gợi nên cảm giác bình yên và nhẹ nhàng, Phú Yên còn hấp dẫn du khách bởi thiên đường ẩm thực, đa dạng trong cách chế biến và hương vị tuyệt vời.
-
Những đặc sản làm nên thương hiệu của vùng đất Phú Yên phải nhắc đến mắt cá ngừ đại dương và sò huyết, trong đó sò huyết đầm Ô Loan là “danh bất hư truyền” khó nơi nào có thể sánh bằng.
-
Nếu có dịp ghé thăm Phú Yên, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ăn những đặc sản tuyệt ngon, từ món sò huyết đầm Ô Loan, mắt cá ngừ đại dương cho đến gỏi cá mai.
-
Đặc sản sò huyết đầm Ô Loan (huyện Tuy An, Phú Yên) đang dần cạn kiệt. Do vậy nhiều nông dân đã tiến hành nuôi thử nghiệm mỗi năm đã thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/ha.
-
ông Trần Văn Ban ở xã An Hải, huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, lượng giống sò huyết thả ban đầu là 112kg, sau 6 tháng nuôi đạt kích cỡ khoảng 70 con/kg, tổng sản lượng thu được hơn 1 tấn, lãi khoảng 40 triệu đồng...