Chủ đề nóng

Số người chết vì siêu vi khuẩn sẽ vượt ung thư

Dân Trí Thứ tư, ngày 14/01/2015 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin các trang truyền thông Anh cho biết, một nghiên cứu cho thấy đến năm 2050 mỗi năm sẽ có 10 triệu người trên toàn thế giới chết vì nhiễm vi khuẩn kháng thuốc, số lượng sẽ vượt qua số người chế vì bệnh ung thư ngày nay.
Bình luận 0

Hiện tại mỗi năm có khoảng 700.000 chết vì nhiễm khuẩn kháng thuốc, có khoảng 8 triệu người chết vì ung thư. Toàn thế giới cần cấp tốc chung tay hành động để đối kháng với vấn đề kháng thuốc ngày càng nghiêm trọng này.


Ảnh “siêu vi khuẩn” phóng to

 

Kết quả phân tích này do nhà kinh tế Jim O'Neill công bố. Bắt đầu từ tháng 7, Jim O'Neill được thủ tướng Anh David Cameron chỉ định làm người phụ trách thẩm tra nguy cơ của kháng sinh.Ông chỉ ra, đến năm 2050, các chi phí điều trị nhiễm khuẩn kháng thuốc sẽ cuộn xoắn ốc tăng lên đến 1 trăm nghìn tỷ đô la Mỹ.

 

Jim O’Neill cho BB biết: “Liên hệ đến bối cảnh hiện tại, tổng giá trị sản lượng quốc nội hàng năm của Anh khoảng 3.000 tỷ đô la Mỹ, tương đương với 35 năm nước Anh không đóng góp cho nền kinh tế toàn cầu”.

 

Kết quả phân tích này phát hiện, vi khuẩn đại tràng (E.Coli), sốt rét và khuẩn lao đều khuẩn bênh kháng thuốc gây ảnh hưởng rất lớn.

 

Ở Châu Âu và Mỹ, sự lây nhiễm của khuẩn bệnh kháng thuốc hàng năm gây ra tử vong ít nhất cho 50 ngàn người, nếu chúng ta để mặc không chung tay bây giờ, đến năm 2050 số lượng người tử vong sẽ tăng lên gấp 10 lần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem