Chủ đề nóng

SỐC: Dùng 200 kg vàng ròng... lát đường

Thứ hai, ngày 06/01/2014 11:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm qua, một hiệu vàng Trung Quốc dùng 200 kg vàng để lót đường vào cửa hiệu để chuẩn bị cho lễ khai trương sắp tới của mình. Tổng giá trị số vàng này lên đến 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 8 triệu USD).
Bình luận 0
"Cửa hàng chúng tôi chuẩn bị khai trương vào ngày 8.1. Để chúc mừng sự kiện này, chúng tôi quyết định dùng 200 kg vàng ròng để lát thành một đại lộ hoàng kim", Xinhua dẫn lời ông Trương, giám đốc hiệu vàng ở tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc.

"Đại lộ hoàng kim" của cửa hiệu này có chiều dài 10 m, chiều rộng 1,2 m và được đặt trong một lồng kính. Các loại vàng được sắp xếp theo thứ tự: chìa khóa vàng, vàng thỏi loại một kg, vàng miếng hình 12 con giáp và đồng tiền vàng mừng tuổi.

Nhân viên cửa hàng đang dùng vàng để lót đường vào cửa hiệu. Ảnh: hsw.cn
Nhân viên cửa hàng đang dùng vàng để lót đường vào cửa hiệu. Ảnh: hsw.cn

Ông Trương cũng cho biết, cửa hiệu huy động 326 thỏi vàng các loại, với tổng giá trị lên đến 50 triệu nhân dân tệ (8 triệu USD). Trong đó chỉ riêng loại vàng thỏi nặng một kg đã dùng đến hơn 70 thỏi.

Trong buổi lễ khai trương, khách hàng sẽ được bước lên "đại lộ hoàng kim" này, mang ý nghĩa "phú quý cát tường". Theo Xinhua, đây là hình thức quảng cáo trên mặt đất hiệu quả, với việc nhiều người qua đường hôm qua đến chụp ảnh lưu niệm.

Giám đốc hiệu vàng cũng cho hay, ông đã thuê người bảo vệ 24h con đường vàng này cho đến hôm khai trương. Hồi đầu năm 2013, một cửa hiệu vàng tại tỉnh Sơn Đông trang hoàng lại mặt tiền bằng 1.000 thỏi vàng loại một kg, nhân dịp mừng năm mới.
VnExpress (Theo VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem