Chủ đề nóng

Sốc về độ an toàn của xe bán tải Trung Quốc

Thứ năm, ngày 25/02/2021 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do không được trang bị túi khí, xe bán tải Trung Quốc Trường Thành, Great Wall Steed 5 đã nhận đánh giá thấp nhất khi tham gia thử nghiệm va chạm.
Bình luận 0

Xe bán tải Trung Quốc Trường Thành thiếu an toàn

Đoạn video thử nghiệm va chạm của mẫu bán tải của Great Wall (Trường Thành) đang gây nhiều bức xúc cho người xem. Do không được trang bị túi khí, chiếc xe khi lao vào chướng ngại vật đã khiến đầu của hình nộm đập vào vô-lăng.

Sốc về độ an toàn của xe bán tải Trung Quốc - Ảnh 1.

Xe bán tải của Great Wall.

Chiếc bán tải được lựa chọn là phiên bản tiêu chuẩn của hãng xe Trung Quốc Trường Thành, Great Wall Steed 5. Đây là bản thấp cấp dành cho thị trường Nam Phi nhưng lại hông có bất cứ túi khí nào. Không chỉ thế, xe còn thiếu cả những tính năng an toàn đã trở thành phổ biến trên thị trường từ nhiều năm qua, như chống bó cứng phanh (ABS) và phân bổ lực phanh điện tử (EBD).

Với thử nghiệm va chạm của Global NCAP, mẫu xe lao về phía trước ở tốc độ 64 km/h và va chạm với vật cản, tuy nhiên đoạn video ghi lại cho thấy đầu của người nộm đập mạnh vào vô-lăng. Lực va chạm từ phía trước còn gây biến dạng khoang hành khách và làm vô-lăng trông như bật ra khỏi táp-lô.

Đoạn video khiến nhiều người xem bức xúc bởi sự an toàn của những người dùng mẫu xe này không được coi trọng. Cách đây hai năm, một mẫu bán tải cũng nhận 0 sao trong thử nghiệm tương tự, là Nissan NP300. Nhưng mẫu xe Nhật có ít nhất hai túi khí trước. Tuy nhiên, trong khi đầu của người nộm được túi khí đỡ lấy, thì phần ngực lại bị vô-lăng đập thẳng vào."Đã sắp sang năm 2021, vậy mà vẫn còn những chiếc xe ngoài kia không có nổi những tính năng an toàn cơ bản nhất", trang Motor1 nhận xét.

Tại Nam Phi, Great Wall Steed 5 có giá từ 13.400 USD cho bản tiêu chuẩn không có túi khí. Ba bản cao cấp hơn có túi khí đôi phía trước, giá lần lượt 15.000, 17.500 và 19.500 USD.

Video thử nghiệm va chạm xe bán tải Trung Quốc.


PV (Theo CSAT)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem